Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Vai trò của Tư vấn trước khi phẫu thuật làm đẹp | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khoa Khám Bệnh

Vai trò của Tư vấn trước khi phẫu thuật làm đẹp

18-02-2011

Vươn tới cái Đẹp như tự hoàn thiện chính mình, do vậy con người đã đầu tư khá nhiều tiền bạc, công sức, trí tuệ để tìm cái đẹp. Trong một lãnh vực nhỏ của ngành y tế, nhu cầu làm Đẹp xuất hiện như một ngành khoa học phát triển khá nhanh, gần nửa thế kỷ giữa thành phố Sài Gòn trong nhịp điệu chung của toàn cầu.

Chỉ cần liếc nhìn những gì chung quanh bạn có thể thấy khá nhiều cặp mắt một mí trông rất dễ thương trẻ trung và ngược lại khá nhiều cặp mắt hai mí sau khi được giải phẫu trông lại khó coi hơn! Thường người phương Tây rất thích chiếc mũi nhỏ nhắn của phụ nữ châu Á, nhưng ngược lại có không ít phụ nữ  kể cả xác bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thích nâng mũi thật cao, cao sao cho giống Tây. Phải chăng cái Đẹp trên mỗi người tự nó đã khác nhau? Dù sao phẫu thuật thẩm mỹ tự nó và trên bệnh nhân có những điều cơ bản mà ai có liên quan đều cần phải hiểu rõ.

Thế giới phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện tự nguyện của bệnh nhân nhưng kết quả sau đó là một sự tranh cãi không thôi khi con người nhìn về cái Đẹp khác nhau. Kết quả đôi khi trông rất nông nổi, khá ngờ nghệch và rất là hoang phí và do đó Chuyện tham vấn trước khi làm đẹp là rất cần thiết và đôi khi phải thực hiện ba, bốn lần để có quyết định cuối cùng giữa thầy thuốc và bệnh nhân. Chúng ta có thể tạm gọi đây là giai đoạn phối hợp của thân chủ (coordinator) bao gồm những mong muốn của thân chủ, người bác sĩ thẩm mỹ sẽ xem xét lại cơ thể học trên dáng hình thân chủ, những điều gì sẽ đạt đến từ chi tiết nhỏ nhặt nhất đến những hình ảnh…từ đó có một con đường rõ nét cho những công việc làm đẹp sắp đến, cái gì sẽ làm cái gì không?

Tại sao phải có chuyện tư vấn sắc đẹp?

Điều quan trọng nhất trước khi làm đẹp cho bất cứ ai là có công việc tư vấn chuyên. Tư vấn trong làm đẹp là thời gian đầu tiên gặp gỡ giữa bệnh nhân và ông thầy thuốc. Việc này cực kỳ quan trọng để từ đó người bệnh nói lên điều mình muốn: làm đẹp cái gì? Thay đổi cái gì? Sửa chỉnh lại cái gì không vừa ý? Người thầy thuốc tham vấn những gì người bệnh cần phải biết về cái đang muốn làm. Thời gian phẫu thuật ra sao? Đâu là biến chứng, nếu có? Đâu là lợi ích? Đâu là sự chọn lựa cần thiết? Thời gian tĩnh dưỡng đợi cắt chỉ để bệnh nhân sắp xếp công việc nhà và cơ quan. Đánh giá kết quả mổ. Nên mổ hay không để đạt đến cái đẹp?…Hai bên đồng ý khi đó mới có chuyện chụp ảnh trước, sau mổ, làm thủ tục hồ sơ bệnh án …những kết qủa mơ ước có thể đạt đến.

Phẫu thuật nào trong ngành y đều có những ưu điểm và khuyết điểm kèm theo. Đúng cho người này nhưng không đúng cho người kia, hợp với xã hội này không hợp nơi xứ khác, đôi khi nó chỉ hợp với những cá nhân đặc biệt chớ không phổ quát được. Kết quả cuối cùng là đạt đến tự nhiên, lập lại sự cân bằng trên cơ thể người, bên phải và bên trái, trên và dưới. Mặc dù biến chứng và kết quả xấu là chuyện hiếm trong phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng hạn chế tối thiểu chuyện xảy ra vẫn là điều cần thiết vì sự chọn lựa của bệnh nhân, phối hợp phương cách tốt nhất khi mổ, kể luôn chuyện săn sóc hậu phẫu. Sự trao đổi đầu tiên cho phép người bệnh lắng nghe toàn bộ thắc mắc muốn trao đổi, từ đó nhận thức được chuyện làm đẹp có cần thiết hay không?.
Chính nhờ sự tư vấn này người bệnh hiểu hơn trong trường hợp này chuyện gây tê như thế nào kể cả nhiều chuyện khác nữa. Giá cả cũng thay đổi khác nhau từ quốc gia này qua quốc gia nọ, khác nhau từ những thành phố, khác nhau về ông bác sĩ làm đẹp. Đâu phải tham vấn một lần là đủ để tiến hành một phẫu thuật - nhiều trường hợp phải ba bốn bận mới dứt điểm vấn đề. Nên hay không nên mổ?

Ngày 18/2/2011 Trung tâmThẩm mỹ - Nghỉ dưỡng – Chăm sóc sắc đẹp Hoàn Mỹ Đà Lạt chính thức khai trương mục Tư vấn trước làm đẹp với sự tư vấn từ phẫu thuật viên là các bác sĩ nổi tiếng như TS. BS Nguyễn Xuân Cương (được Viện Hàn Lâm Giải Phẫu Thẩm Mỹ Quốc Tế (IACS) là một trong số 100 nhà giải phẫu thẩm mỹ giỏi nhất trên thế giới) , BS Nguyễn Hữu Phùng; BS Dương Đình Hùng…Quý Khách hàng có nhu cầu có thể chụp và gửi hình ảnh của mình hoặc đến trực tiếp tại Trung tâm, tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn trước làm đẹp cho quý khách hàng. Thông tin tham khảo thêm tại website http://trungtamthammy.hoanmydalat.com