Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Ung Thư Gan & Những Điều Cần Biết | Khoa Ung Bướu | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Quay lại

Ung Thư Gan & Những Điều Cần Biết | Khoa Ung Bướu

15-05-2021

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tình hình mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng. Đến năm 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 182.500 ca mới, 122.690 ca tử vong trên tổng số 97,3 triệu dân. Cả nước đang còn 353.000 bệnh nhân sống chung với ung thư. Năm loại ung thư mắc nhiều nhất chung cho cả 2 giới, bao gồm: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Bệnh Ung thư gan đã chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong các loại ung thư, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Hầu hết những triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan thường không có triệu chứng rõ ràng và đều bị bỏ qua, người bệnh ít lưu ý cho tới khi cơ thể gặp dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng.

Đến nay nguyên nhân gây bệnh Ung thư gan vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh như: viêm gan do rượu bia, nhiễm độc aflatoxin, mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C, biến chứng của bệnh xơ gan. Cùng với đó, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong việc chẩn đoán ung thư gan ngày càng cao cũng giúp phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm.

Như vậy, làm thế nào để nhận biết được những dấu hiệu, biến chứng và các phương pháp chẩn đoán, điều trị Ung thư gan? Khi nào cần đi tầm soát nhằm phát hiện bệnh sớm?

Thông qua Chương trình Livestream Câu Lạc Bộ Sức Khỏe Online của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, ThS.BS. Nguyễn Văn Định – Chuyên Khoa Tiêu Hóa sẽ chia sẻ thông tin và giải đáp các thắc mắc về bệnh lý Ung thư Gan, “kẻ giết người thầm lặng”.

Ấn “Đăng ký” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

https://www.youtube.com/c/BVHoanMySaiGonOfficial

Liên hệ với BV Hoàn Mỹ Sài Gòn:

Fanpage: https://www.facebook.com/HoanMySaiGon/

Website: http://hoanmysaigon.com/

Điện thoại: 0904.334.841 | 028.3990.2468