Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Ung thư Đại tràng: Dấu hiệu, Biến chứng, Phòng ngừa & Điều trị | Khoa Tiêu Hóa | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Ung thư Đại tràng: Dấu hiệu, Biến chứng, Phòng ngừa & Điều trị | Khoa Tiêu Hóa

Ung thư đại trực tràng là một bệnh lý ung thư đường tiêu hóa rất phổ biến. Tại Việt Nam, theo thống kê của Globocan năm 2012, ung thư đại trực tràng có tỷ lệ mới mắc đứng thứ năm và tỷ lệ tử vong đứng thứ tư trong các bệnh ung thư...

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư có nguồn gốc từ đại tràng (phần chính của ruột già) hoặc trực tràng (đoạn nối giữa đại tràng và hậu môn). Đây là loại ung thư phổ biến thứ ba được chẩn đoán có ở cả nam và nữ.

Giai đoạn sớm bệnh thường không có triệu chứng hoặc triệu chứng mơ hồ như: Cảm giác đi cầu không hết phân, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, thiếu máu…v.v. Nên người bệnh thường lầm tưởng giữa ung thư đại tràng và bệnh tiêu hóa thông thường. Dẫn đến triệu chứng nặng hơn: bụng chướng, bí trung đại tiện hay xanh xao, mệt mỏi do thiếu máu nặng mới đưa đi cấp cứu nhập viện thì đã diễn tiến nặng.

Như vậy làm cách nào để có thể nhận biết nguyên nhân, dấu hiệu cũng như biến chứng nguy hiểm cần phải đến Bệnh viện để có sự can thiệp kịp thời của đội ngũ bác sĩ?

Trong chương trình Câu Lạc Bộ Sức Khỏe của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, BS.CK1 Bùi Quang Anh Chiêu – Chuyên chia sẻ về các nội dung liên quan đến:

- Triệu chứng

- Phương pháp điều trị

- Tầm soát & Phòng ngừa

Hãy lắng nghe cơ thể của bạn, để ý các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lý, tiến hành tầm soát bệnh định kỳ để gia tăng tỷ lệ chữa khỏi và điều trị hiệu quả.

Ấn “Đăng ký” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

https://www.youtube.com/c/BVHoanMySaiGonOfficial 

Liên hệ với BV Hoàn Mỹ Sài Gòn:

Fanpage: https://www.facebook.com/HoanMySaiGon/ 

Website: http://hoanmysaigon.com/