Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Tuỵ tử huỷ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội Tổng hợp

Tuỵ tử huỷ

24-02-2009

Thân nhân của tôi bị viêm tụy cấp đã điều trị tại một bệnh viện 8 ngày mà không giảm, bác sĩ xác định là tụy tự hủy nên sáng đã mổ, nhưng tôi không hiểu tại sao đã dùng thuốc 8 ngày rồi mà bụng vẫn còn chướng to và đau giữ dội, thở kém phải trợ máy oxy. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng như vậy mổ có vượt qua được không, và bệnh thường kéo dài thời gian bao lâu. Xin chân thành cảm ơn (L.T)

Trả lời: Chào bạn, rất tiếc là do chúng tôi không trực tiếp khám và điều trị cho người thân của bạn nên chúng tôi không có đầy đủ thông tin về tình trạng bệnh của bệnh nhân. Chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn vài điều về bệnh lý này:

- Đây là bệnh rất nặng, có nhiều biến chứng xảy ra như: Abess tụy, hạ Ca++  máu, xuất huyết, suy hô hấp cấp....

- Về tiểu lượng của bệnh này người ta dựa vào những tiêu chuẩn như: CT Scan bụng, tiêu chuẩn Ranson, tiêu chuẩn APACHE II, dựa vào đó bác sĩ lâm sàng sẽ tiên lượng tử vong của bệnh nhân

Chúng tôi thiết nghĩ bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để được giải thích rõ ràng hơn. Về tình trạng bệnh hiện tại cũng tỷ lê tử vong vì bác sĩ điều trị cho người thân bạn là người có đầy đủ thông tin nhất về tình trạng bệnh.

Chúng tôi rất mong người thân của bạn sớm hồi phục

Thân mến chào bạn!

BS. ĐẶNG QUANG THUYẾT

Khoa Hồi Sức - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn