Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

TPHCM: Nhiều loại bệnh ở trẻ em rục rịch vào mùa | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khoa Khám Bệnh

TPHCM: Nhiều loại bệnh ở trẻ em rục rịch vào mùa

24-02-2011

Thủy đậu, tiêu chảy, sốt phát ban, rubella… những bệnh theo mùa ở trẻ đang có dấu hiệu tăng nhanh trong 2 tháng đầu năm. Theo nhận định của TT Y tế dự phòng thành phố các loại bệnh trên sẽ còn duy trì ở mức cao từ nay cho đến hết tháng 5.

BS Nguyễn Đắc Thọ, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, cho biết: Đây đang là thời điểm vào mùa của các loại bệnh thủy đậu, tiêu chảy, sốt phát ban, rubella và các bệnh này sẽ tiếp tục gia tăng từ nay cho đến hết tháng 5. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thời tiết thay đổi khiến sức đề kháng ở trẻ suy giảm, mặt khác nắng nóng cũng tạo môi trường thuận lợi cho siêu vi phát triển.

Theo nhận định của các bác sĩ đa số trẻ phải nhập viện điều trị do bệnh thủy đậu là do chưa được chích ngừa hoặc các bé đã được chích ngừa một lần nhưng không chích ngừa nhắc lại nên nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Để trẻ tránh được các loại bệnh nói trên bác sĩ khuyến cáo như sau: 

- Các bậc phụ huynh luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, cho các bé ăn đủ chất để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Nhằm tránh mắc bệnh tiêu chảy hoặc bệnh tả tuyệt đối không cho trẻ ăn thức ăn vỉa hè, thức ăn đã để lâu hoặc có dấu hiệu ôi thiu.

- Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản muốn có con nên tiêm phòng thủy đậu trước 3 tháng.

- Với những trẻ từ 9 tháng tuổi, phụ huynh nên đưa các cháu đến Trung tâm Y tế dự phòng để được tư vấn về thời gian chích ngừa thủy đậu, rubella, quai bị và sởi. 

V.S
Theo Dân Trí