Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Tinh thần lạc quan có thể giúp bạn sống lâu hơn và mạnh khoẻ hơn | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội thần kinh

Tinh thần lạc quan có thể giúp bạn sống lâu hơn và mạnh khoẻ hơn

22-05-2009

Những người lạc quan sống lâu hơn và khoẻ mạnh hơn những người bi quan, các nhà khoa học Mỹ thông báo trong một nghiên cứu mới đây.

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Pittsburgh nghiên cứu tỷ lệ tử vong và các điều kiện về sức khoẻ kinh niên ở những người tham gia vào nghiên cứu của Tổ chức hành động vì sức khoẻ phụ nữ (Women's Health Initiative), được tiến hành ở hơn 100.000 phụ nữ có độ tuổi từ 50 trở lên từ năm 1994. Những người phụ nữ lạc quan - những người chờ đợi những điều tốt hơn là những điều xấu xảy ra - bị chết vì bất cứ nguyên nhân nào có tỷ lệ ít hơn gần 14% so với người bi quan và chết vì bệnh đau tim ít hơn gần 30%, sau 8 năm thực hiện nghiên cứu này. Những người lạc quan cũng gần như ít bị huyết áp cao, tiểu đường hơn.

Nhóm nghiên cứu, đứng đầu là tiến sĩ Hilary Tindle, cũng nghiên cứu những người phụ nữ hay nghi ngờ người khác - mà họ gọi là "kẻ thù địch bất nhẫn" - và so sánh họ với những người phụ nữ hay tin người khác hơn. Những người phụ nữ trong nhóm kẻ thù địch bất nhẫn có xu hướng đồng ý với các câu hỏi như: "Tôi thường phải nhận yêu cầu từ những người tôi không biết nhiều" hay "an toàn nhất là không tin ai". "Những câu hỏi này chứng minh sự hồ nghi chung mọi người", Tindle, người trình bày nghiên cứu tại cuộc họp thường niên của Hội Thần kinh của Mỹ tại Chicago cho biết. "Những người phụ nữ thù địch bất nhẫn gần như có tỷ lệ tử vong cao hơn 16% (trong thời gian nghiên cứu) so với những người phụ nữ ít thù địch bất nhẫn”, Tindle nói. Họ cũng chết vì bệnh ung thư nhiều hơn 23%. Tindle nói rằng nghiên cứu này không chứng minh các quan điểm tiêu cực gây ra các tác động tiêu cực cho sức khoẻ, nhưng bà nói rằng những phát hiện này thật sự xuất hiện để liên kết theo một phương pháp nào đó. "Tôi nghĩ rằng chúng tôi thật sự cần nghiên cứu nhiều hơn để có được các liệu pháp chữa bệnh nhằm vào quan điểm của mọi người để biết liệu chúng có thể được làm nhẹ bớt không, và nếu có thì việc làm dịu bớt này có lợi cho sức khoẻ không", bà nói.

NACESTI

Theo Reuter