Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Thuốc mới điều trị ung thư da hắc tố giai đoạn cuối | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội Tổng hợp

Thuốc mới điều trị ung thư da hắc tố giai đoạn cuối

30-03-2011

Một loại thuốc mới vừa được chứng minh là có thể điều trị ung thư da hắc tố giai đoạn cuối. Đây là loại ung thư gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư da.

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã khẳng định tính hợp pháp của thuốc tiêm Yervoy của hãng Bristol-Myers Squibb vào thứ 6 vừa rồi sau khi xem xét nghiên cứu với 676 bệnh nhân ung thư da giai đoạn cuối. Những người dùng Yervoy sống lâu hơn những người điều trị bằng cách kích thích hệ miễn dịch trung bình là 10 tháng. Hơn 20% bệnh nhân dùng Yervoy sống được ít nhất thêm 2 năm, trong khi một số khác còn sống được lâu hơn nữa.

Chỉ có 2 loại thuốc được điều trị ung thư da hắc tố là dacarbazine, liệu pháp hóa trị và interleukin-2 nhưng rất độc nên hiếm khi được sử dụng. Không như hóa trị, nó tấn công tế bào ung thư bằng các hóa chất. Tuy nhiên, Yervoy không phải là viên thuốc thần kỳ: gần 13% bệnh nhân có phản ứng gay gắt với khả năng tự miễn và các tác dụng phụ khác như mệt mỏi, tiêu chảy, phát ban và viêm ruột. Yervoy thuộc nhóm thuốc miễn dịch mà kích thích hệ miễn dịch của cơ thể phát hủy khối u.

NHÂN HÀ
Theo US. News/DT