Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

TCBC "HỘI THẢO CẬP NHẬT CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI" | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Quay lại

TCBC "HỘI THẢO CẬP NHẬT CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI"

01-09-2019

Ngày 31/08/2019, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức Hội thảo “Cập nhật các phương pháp điều trị Ung thư phổi”. Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia, Bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, ung bướu trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Chuyên gia James Chung Man Ho, Phó Giáo sư Y khoa, ĐH Hong Kong, BV Queen Mary, Hong Kong cùng chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các kỹ thuật mới để tầm soát sớm ung thư và những liệu pháp điều trị ung thư hiệu quả hiện nay.

Ung thư phổi được chia làm 2 loại: ung thư phổi tế bào nhỏ (15%) và ung thư phổi không tế bào nhỏ (85%). Ung thư phổi tế bào nhỏ được đánh giá nguy hiểm nhất trong các loại ung thư bởi khả năng phát triển và di căn nhanh chóng làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Ung thư phổi không tế bào nhỏ có tốc độ phát triển và di căn chậm hơn, nếu được phát hiện sớm người bệnh sẽ có thời gian điều trị, tỷ lệ khỏi bệnh cao. Ở giai đoạn I khả năng sống hơn 5 năm đến 92%. Tuy nhiên, nếu ung thư được chẩn đoán, phát hiện ở giai đoạn trễ hơn, tỉ lệ sống trên 5 năm chỉ còn 5%. Vì vậy, việc cập nhật các phương pháp chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ là rất quan trọng.

Các chủ đề được trình bày trong buổi Hội thảo tập trung vào phương pháp điều trị Ung thư phổi không tế bào nhỏ, vai trò của tầm soát phát hiện bệnh sớm và phòng ngừa Ung thư phổi nhằm mang lại cơ hội kéo dài thời gian sống cho người bệnh:

  1.  “Tầm soát ung thư phổi” - BS. CKII Trần Đình Thanh (Trưởng khoa Ung bướu, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn)
  2. “Hiệu quả sinh thiết xuyên thành ngực dưới X-quang cắt lớp điện toán”- BS.CKII Nguyễn Phước Thuyết (Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh -BV Hoàn Mỹ Sài Gòn)
  3. “Tối ưu hóa hiệu quả điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ với EGFR TKI” - PSG.TS.BS James Chung Man Ho (PGS Y khoa, ĐH Hong Kong, BV Queen Mary, Hong Kong)
  4. “Vai trò của xạ trị và EGFR TKI trong điều trị di căn não ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ” - TS.BS Lê Tuấn Anh (Giám đốc Trung tâm Ung Bướu, BV Chợ Rẫy)
  5. “Liệu pháp miễn dịch trong ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến xa” - BS.CK2 Trần Đình Thanh (Trưởng Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn)

Thông qua những đề tài được trình bày trong hội thảo lần này, với việc cập nhật những ứng dụng tiến bộ của y học sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bác sĩ, các chuyên gia trong ngành và người dân, góp phần nâng cao nhận thức về phòng bệnh, đưa ra hướng điều trị tối ưu cũng như chủ động tầm soát phát hiện bệnh sớm.

Là một căn bệnh ác tính gây tử vong hàng đầu, ung thư phổi luôn là nỗi ám ảnh cho người bệnh có bệnh phổi đang hoặc từng hút thuốc lá. Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, tại Việt Nam, có khoảng 23.667 ca mắc mới chiếm 14,4% số ca ung thư mắc mới. Hơn 70%, người phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn và tử vong chỉ sau một năm phát hiện bệnh.

Hiện nay, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị sớm ung thư phổi đã phát triển và được ứng dụng phổ biến trên Thế Giới. Tại các nước phát triển, nhiều trường hợp ung thư phổi được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả nhờ các phương pháp tiên tiến. Tuy nhiên, ở Việt Nam việc phát hiện sớm ung thư phổi vẫn còn hạn chế do thói quen e ngại trong khám sức khỏe định kỳ.

Tại Việt Nam, hiện chỉ có một số ít bệnh viện ứng dụng kỹ thuật chẩn đoán và điều trị sớm ung thư phổi. Riêng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, đã có đầy đủ các phương pháp chẩn đoán nhằm tầm soát phát hiện sớm ung thư phổi. Bên cạnh đó, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn còn cập nhật, triển khai tất cả các phương pháp điều trị; hoàn tất quy trình điều trị khép kín phối hợp xạ trị cùng các bệnh viện trong và ngoài nước nhằm điều trị tối ưu cho người bệnh.

Những chia sẻ từ thực tế vô cùng bổ ích từ các chuyên gia, buổi Hội thảo hứa hẹn sẽ mang lại những kinh nghiệm hay, những kiến thức thực tiễn đến cộng đồng. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, BV HMSG mong muốn mang lại chất lượng khám chữa bệnh hiệu quả, tận tình và chuyên nghiệp trong chăm sóc cho người dân TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành trên toàn quốc.