Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Tái đánh giá tiêu chuẩn ISO 15189 năm 2020 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Tái đánh giá tiêu chuẩn ISO 15189 năm 2020

17-06-2020

Trong 3 ngày 10-12/06/2020 vừa qua, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã đón đoàn chuyên gia Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) đến thực hiện việc tái đánh giá và thẩm định theo tiêu chuẩn ISO 15189 tại khoa Xét nghiệm của bệnh viện.


 Khoa Xét nghiệm HMSG nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 – Xét nghiệm cận lâm sàng theo tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2017. Từ đó, khoa luôn tuân thủ hoàn thành các đánh giá giám sát hằng năm. BS. Nguyễn Hữu Trâm Em – Giám Đốc HMSG khẳng định, tại buổi lễ đón đoàn chuyên gia, “chất lượng là tiêu chí quan trọng của 1 bệnh viện, đặc biệt trong khâu chăm sóc sức khoẻ. BGĐ HMSG luôn ủng hộ mọi cải tiến, cũng như đảm bảo duy trì chất lượng cho bệnh viện. Bệnh viện rất vinh dự khi đón tiếp đoàn đánh giá lại (theo tiêu chí ISO 15 189) để duy trì năng lực của bệnh viện trong vấn đề Xét nghiệm cũng như tiếp tục mở rộng các tiêu chí đánh giá khác cho phép bệnh viện hoàn thiện hơn về lĩnh vực xét nghiệm.”

Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, đoàn đánh giá do TS. Trần Thị Thu Hà - Văn phòng Công nhận Chất lượng làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia thành viên tham gia đánh giá hệ thống chất lượng và năng lực kỹ thuật thuộc lĩnh vực hoá sinh, vi sinh và huyết học.


 Tổng kết chương trình làm việc, đoàn đánh giá nhất trí rằng Khoa đã có nhiều tiến bộ tích cực trong việc áp dụng và đáp ứng các tiêu chí đánh giá quản lý chất lượng theo ISO. Bên cạnh những tiến bộ trong quản lý, các quy trình của khoa vẫn còn tồn tại một số điểm chưa phù hợp cần cải tiến hơn nữa để nâng cao chất lượng của khoa. Ngoài ra, đoàn cũng kỳ vọng trong năm tới, khoa Xét nghiệm sẽ mở rộng thêm nhiều chỉ tiêu đánh giá như chỉ tiêu liên quan đến lĩnh vực giải phẫu bệnh.

️ Kết quả đánh giá khả quan này nhờ vào sự nỗ lực và tinh thần Hoàn Mỹ không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng, tất cả vì người bệnh của tập thể khoa Xét nghiệm. Kết quả cũng cho thấy các tiêu chuẩn ISO 15189 đã được áp dụng trong công tác thường nhật tại khoa nhằm đảm bảo chất lượng của các xét nghiệm, đồng thời cũng giúp ích cho việc chẩn đoán và điều trị an toàn hiệu quả tại bệnh viện.