Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Rối loạn ám ảnh - một dạng rối loạn tâm thần | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội thần kinh

Rối loạn ám ảnh - một dạng rối loạn tâm thần

04-09-2009

Em tôi không hiểu sao lúc nào trong đầu cũng nói là nghe những lời chửi  và đe doạ dù trong nhà hay tôi tìm hiểu thì khoảng thời gian gần đây không có cãi cọ hoặc mâu thuẫn với ai. Xin BS cho hỏi bệnh đó là bệnh gì? có thể chữa khỏi không và ở đâu? Chân thành cảm ơn bác sĩ (L.M.T)

Trả lời: Chào bạn! Qua mô tả trong thư, theo tôi em bạn bị chứng rối loạn ám ảnh, những nỗi ám ảnh có thể là những ý tưởng, hình ảnh và những thôi thúc liên tục xuất hiện trong tâm trí của người bệnh. Người bị chứng rối loạn ám ảnh liên tục bị một dạng âm thanh, hình ảnh, giọng nói, ngôn từ quấy rầy nhưng họ không thể kiểm soát được chúng. Ở người bình thường, đôi khi có những những ý nghĩ như vậy xuất hiện nhưng gây khó chịu đôi chút và tự mất đi. Ở những người bệnh, chứng rối loạn ám ảnh sẽ thường xuyên hơn, kéo dài hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống thường nhật.

Chứng rối loạn ám ảnh là một dạng rối loạn tâm thần có thể gây ra sau sang chấn tâm lý, ở người già thường đi kèm với sa sút trí tuệ. Bạn có thể đưa người nhà đến khám chuyên khoa thần kinh của Bệnh viện chúng tôi hoặc khoa thần kinh các bệnh viện, trung tâm y tế khác... tại đây sẽ đựơc các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám và điều trị cho người thân bạn.

Thân mến!

ThS.BS HUỲNH THỊ THÚY HẰNG

Chuyên Khoa Nội Thần Kinh - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn