Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Rễ thần kinh bị chèn ép gây đau tê, nóng rát chân | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội thần kinh

Rễ thần kinh bị chèn ép gây đau tê, nóng rát chân

01-04-2011

Ba em bị nóng rát từ bàn chân trái lan dần đến nửa đầu. Tình trạng này đã diễn ra khoảng 10 năm, trước kia chỉ bị nóng tại bàn chân trái nhưng sau này mới lan dần dần lên đến nửa đầu. Đã đi khám được chẩn đoán thoái hóa khớp, thóat vị đĩa đệm tại đốt sống L5, L4 và uống thuốc nhưng không bớt lại gây tác dụng phụ ăn vào là nôn ói. Bác sĩ có thể cho em biết là bệnh này có chữa được không, có thể mổ không và chi phí mổ là bao nhiêu? (Thường người ta đau hay nhức cơ xương nhưng ba em lại chỉ cảm thấy nóng chứ không đau

Trả lời: Chào bạn, theo thông tin trong thư bạn gửi chúng tôi nhận thấy ba bạn có khả năng bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoặc bị mất vững cột sống thắt lưng gây chèn ép mạn tính các rễ thần kinh vùng thắt lưng từ đó gây đau, tê, nóng rát 2 chân. Bệnh thường tiến triển nặng dần như không thể đi lại được, mất cảm giác 2 chân, teo cơ 2 chân... nếu không được điều trị đúng cách.

Muốn điều trị đúng cách bạn nên cho ba bạn đi khám bác sĩ tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế có chuyên khoa Cơ Xương Khớp. Tại đây ngoài thăm khám, bác sĩ có thể chỉ định cho ba bạn chụp X quang hoặc thực hiện chụp MRI cột sống thắt lưng xong mới có phương pháp điều trị thích hợp. Còn câu hỏi trường hợp bệnh của ba bạn có phẫu thuật được hay không thì bác sĩ phải cần phải khám thật kỹ mới trả lời được, còn trong thư thì thông tin chưa đầy đủ để chúng tôi chưa có cơ sở để tư vấn cho bạn.

Thân mến!

BS. NGUYỄN TẤN LÃM
Trưởng Khoa Cơ Xương Khớp – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn