Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khoa Khám Bệnh

Quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân

20-12-2010

Quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân là mối quan hệ hỗ tương, tuy nhiên không ít bác sĩ vô tình hay cố ý quên đi điều này nên đã dẫn đến thực trạng đáng buồn trong cư xử, giao tiếp và hành nghề chưa đúng mực đối với người bệnh, để người bệnh cứ ta thán, xã hội cứ mãi than phiền. 

Bác sĩ và cán bộ, nhân viên y tế thường xuyên làm việc trong môi trường quá tải, thiếu thốn, tránh sao khỏi sự mệt mỏi, căng thẳng để rồi dẫn đến cáu gắt, chểnh mảng và sai sót. Thật ra, xã hội luôn hiểu và cảm thông cho y tế chúng ta nếu những thiếu sót, những điều chưa tốt này mang tính cá thể xuất hiện lẻ tẻ và nhất thời. Thế nhưng trong thực tế lại quá nhiều và quá thường xuyên, lặp đi lặp lại đến nỗi những người làm ngành y không còn xem những thiếu sót ấy của mình là những "cái lỗi" đối với bệnh nhân để phải khắc phục, chấn chỉnh hay bù đắp mà xem chúng như là những việc bình thường ắt phải có, buộc người trong ngành phải chấp nhận, buộc bệnh nhân và xã hội phải gánh chịu, để rồi dần dần những cái không tốt đó trở thành những đặc điểm "nhận diện" của bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế và của cả ngành y tế nước ta như bây giờ.

Điều này thật sự không công bằng đối với không ít tấm gương sáng trong ngành y đang ngày đêm cống hiến công sức, trí tuệ, nhiệt huyết thậm chí sức khỏe và tính mạng của mình cho lời thề Hippocrates. Họ quên mình phục vụ bệnh nhân một cách đúng nghĩa, đúng tình. Làm sao nói hết được những căng thẳng, nhọc nhằn, mệt mỏi của các ê-kíp phẫu thuật với những ca mổ kéo dài hàng giờ, liên tục hết ca này đến ca khác, để giành giật với tử thần từng cơ hội sống cho người bệnh; làm sao kể hết được những bác sĩ tự nguyện đóng góp tiền bạc và cả máu của mình để cứu sống bệnh nhân; những bác sĩ trẻ hy sinh tuổi thanh xuân với nhiều cơ hội thăng tiến ở chốn đô thị phồn hoa để tình nguyện về phục vụ đồng bào miền sâu, miền xa, biên cương, hải đảo. Thiết nghĩ, ngành y tế phải có trách nhiệm giành lại sự công bằng cho đa số bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế và uy tín của ngành bằng các hành động thiết thực giải quyết tận gốc vấn đề.

Bên cạnh việc tiếp tục tạo điều kiện cho các bác sĩ, nhân viên y tế trau dồi, cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn, ngành y tế cũng nên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của họ để luôn quán triệt quan niệm: "Bệnh nhân là khách hàng - người mang lại công ăn, việc làm, địa vị xã hội, lương thưởng cho chúng ta". Chỉ có ý thức đúng, quan niệm đúng như thế mới có thể giúp mỗi một bác sĩ, nhân viên y tế tự điều chỉnh lại hành vi, thái độ, ứng xử của mình cho phù hợp khi tiếp xúc, giao tiếp, khám chữa bệnh cho bệnh nhân mọi lúc, mọi nơi. Điều này chắc chắn góp phần không nhỏ trong nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của Việt Nam.

Một bệnh viện ở TP.HCM - BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa có sáng kiến chọn một ngày làm Ngày bệnh nhân để qua đó tri ân các bệnh nhân vì bệnh nhân cũng chính là thầy thuốc của tất cả thầy thuốc. Ngành y tế nên xem xét và nhân rộng ý tưởng hay này bằng cách thống nhất chọn một ngày chung cho toàn ngành y tế để làm "Ngày Bệnh nhân Việt Nam" để thực hiện các hoạt động thiết thực nhằm bày tỏ sự trân trọng, lòng tri ân, cám ơn bệnh nhân (cũng là dịp xin lỗi bệnh nhân vì những bất cập, thiếu sót còn tồn tại nếu có của mình), qua đó các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế cùng nhắc nhở nhau luôn nhớ: Trong mối quan hệ đặc biệt giữa bác sĩ và bệnh nhân, chúng ta không chỉ có "cho" mà còn "nhận" rất nhiều từ bệnh nhân.

BS. ĐỒ TRIỀU HƯNG