Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Phương Pháp Nội Soi Không Đau | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khoa Tiêu Hóa

Phương Pháp Nội Soi Không Đau

21-11-2022

Phương pháp Nội soi tiêu hoá không đau (nội soi an thần) là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, giúp người bệnh xua tan mọi ám ảnh về cảm giác vô cùng khó chịu như đau, buồn nôn, khó thở, ... khi đưa ống nội soi vào cơ thể, so với phương pháp nội soi thông thường. Kỹ thuật Nội soi không đau giúp người bệnh thoải mái và không có cảm giác đau, nôn ói cho phép bác sĩ nội soi tập trung quan sát đường ống tiêu hóa, tránh bỏ sót các tổn thương.

Nội soi ống tiêu hóa là một thủ thuật phổ biến và an toàn để quan sát bên trong lòng ống tiêu hóa. Đây là phương pháp thăm khám ưu việt nhất giúp bác sĩ xem trực tiếp hình ảnh ống tiêu hóa (thực quản, dạ dày, hành tá tràng, tá tràng, đại tràng, trực tràng và ống hậu môn) thông qua hình ảnh thu được từ camera của ống nội soi. Qua đó, bác sĩ phát hiện các tổn thương trong ống tiêu hóa dù rất nhỏ (vài milimét) mà các phương pháp xét nghiệm khác có thể bỏ sót. Từ đó, bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Đây cũng là phương pháp chẩn đoán sớm và hiệu quả bệnh lý ung thư ống tiêu hoá như Ung thư thực quản, dạ dày, đại trực - tràng và ống hậu môn….

Chuẩn bị và các bước khi nội soi tầm soát

 1. Sáng cùng ngày, bạn nên nhịn ăn. Có thể uống nước trong;
 2. Đăng ký khám (tầng 3): Chọn gói khám tầm soát ung thư ống tiêu hóa tại quầy thu ngân tầng 3;
 3. Xét nghiệm và khám cận lâm sàng: bác sĩ khám (khám tiêu hóa, bloc 3A và 3B) và cho các chỉ định xét nghiệm;
 4. Nội soi Tiêu hóa (tầng 2): Bác sĩ gây mê và bác sĩ nội soi khám, đánh giá và chuẩn bị nội soi;
 5. Thực hiện nội soi: thời gian nội soi tùy trường hợp và vị trí cơ quan cần nội soi;
 6. Bác sĩ tiêu hóa giải thích kết quả nội soi, chẩn đoán và hướng điều trị.

Lưu ý: Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là những người bận rộn, có quỹ thời gian hạn hẹp, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn có khu Nội soi VIP (tầng 12) và Phòng khám Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn (245 Phan Xích Long, P2, Q.Phú Nhuận) trang bị không gian riêng tư và các dịch vụ hỗ trợ thông minh.

Phương pháp nội soi an thần không đau

Nội soi an thần không đau cho dạ dày và đại trực tràng được thực hiện như thế nào?

Để quá trình nội soi ống tiêu hóa diễn ra thuận lợi, hạn chế những triệu chứng khó chịu, người bệnh chuẩn bị tâm lý thoải mái và thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

 • Người bệnh được kiểm tra kết quả các chỉ định cận lâm sàng và sinh hiệu (đo huyết áp, mạch);
 • Bác sĩ gây mê khám tiền mê;
 • Bác sĩ gây mê tiến hành tiêm thuốc an thần;
 • Bác sĩ nội soi thực hiện nội soi theo quy trình nội soi an thần không đau. Quá trình nội soi kéo dài khoảng 10-30 phút tùy trường hợp và vị trí cơ quan cần nội soi;
 • Sau khi hoàn tất quá trình nội soi, người bệnh được theo dõi sức khỏe ở khu vực hồi tỉnh trong vòng 30 phút;
 • Nhận kết quả nội soi, bác sĩ ngoại tiêu hóa đánh giá và giải thích kết quả cho người bệnh. Trong trường hợp phát hiện u, bướu, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp.

Trung tâm nội soi Hoàn Mỹ Sài Gòn

Trung tâm Nội soi Tiêu hóa của BV Hoàn Mỹ Sài Gòn có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất hiện nay. Với 7 phòng nội soi được trang bị hệ thống máy Olympus thế hệ mới nhất, 1 phòng Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP), 22 giường hồi tỉnh, cùng đội ngũ 6 bác sĩ, 25 điều dưỡng nội soi và ekip bác sĩ và kỹ thuật viên gây mê hồi sức cho phép áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu của nội soi như an thần và gây mê. Bên cạnh các dịch vụ nội soi tầm soát, nội soi còn giúp giải quyết khẩn cấp các trường hợp xuất huyết tiêu hóa, loét vỡ giãn tĩnh mạch thực quản và dạ dày, lấy dị vật ống tiêu hóa một cách nhanh chóng và kịp thời. Về phương diện điều trị, thông qua nội soi, các bác sĩ chuyên khoa thực hiện thắt tĩnh mạch thực quản, tiêm xơ tĩnh mạch thực quản – dạ dày, nong hẹp tâm vị, cắt polyp tiêu hóa, đặt stent ống tiêu hóa, dẫn lưu nang tụy, … Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mật tụy như sỏi mật, ung thư đường mật, ung thư tụy…

Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là những người bận rộn, có quỹ thời gian hạn hẹp, mong muốn trải nghiệm không gian riêng tư và các dịch vụ hỗ trợ thông minh, Hoàn Mỹ Sài Gòn xây dựng Trung tâm Nội soi cao cấp tại Phòng khám Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn, 245 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, nối tiếp sứ mệnh phục vụ khách hàng thông qua quy trình khép kín từ nội soi tầm soát, chẩn đoán cho đến điều trị nội trú, mang đến trải nghiệm khác biệt và hoàn hảo.

THAM KHẢO

Nội soi tầm soát ung thư dạ dày sớm | Đơn vị Nội soi

Chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày | Khoa Tiêu hóa - CLB Sức Khỏe Hoàn Mỹ

Nội soi Tiêu hóa không đau – Những Vấn Đề Bạn Cần Biết | Đơn vị Nội soi Tiêu hóa