Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Omega-3 và lợi ích đối với sức khỏe | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội Tổng hợp

Omega-3 và lợi ích đối với sức khỏe

06-03-2009

Omega-3 được tìm thấy nhiều trong dầu cá và các loại rau củ quả. Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia đầu ngành đã tổng hợp được 3 công dụng tiêu biểu của omega-3 trong dầu cá.

Nguồn thức ăn cho não

Một trong những omega-3 tiêu biểu được đánh giá là vô cùng quan trọng trong việc phát triển não bộ là DHA, được tổng hợp trong quá trình tiếp hợp của các dây thần kinh. Càng được bổ sung nhiều DHA, não càng hoạt động hiệu quả, nhạy bén.Để bổ sung đủ DHA cho não, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều cá, đặc biệt là cá biển. Nguồn axit béo này không chỉ dồi dào mà còn an toàn cho sức khỏe của bạn. Theo số liệu thống kê của Viện nghiên cứu Sức khỏe, ĐH Kuopia, Phần Lan, trong hơn 800 đối tượng (cả nam giới và phụ nữ) ở độ tuổi 65 đến 94, những người ăn cá trung bình ít hơn 1 lần 1 tuần có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer’s cao hơn những người tích cực ăn cá hơn.

Vũ khí chống ung thư

Nghiên cứu trong số 1.300 đàn ông Thụy Điển, các nhà khoa học nước này cho biết, những người có thói quen ăn cá hồi, cá trích, cá mòi và cá thu, có nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn hẳn những người không thích hoặc kiêng ăn nhóm thực phẩm này. Cụ thể là, nếu ăn cá từ 5 lần trở lên một tuần thì nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến sẽ giảm tới 64% so với những người không ăn hoặc ăn quá ít.

Chức năng hỗ trợ động mạch

Theo số liệu của những phụ nữ trong thời kỳ hậu mãn kinh ở Phần Lan và Hoa Kỳ, các chuyên gia tìm thấy rằng, ăn 2 bữa cá mỗi tuần sẽ tăng cường độ bền của thành động mạch và hỗ trợ chức năng tuần hoàn máu. Loại cá được khuyên dùng là cá ngừ, cá hồi và những loài cá giàu chất béo khác. Omega-3 có thể coi là loại axit béo có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất và không thể thiếu trong việc duy trì chức năng cơ thể và kéo dài tuổi thọ. Ngoài các loại cá, có thể tìm thấy omega-3 trong rau xanh.

PHAN HOA
Theo WebMD/Tiền Phong