Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Những điều mẹ bầu cần lưu ý trong mùa dịch | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Sản phụ khoa

Những điều mẹ bầu cần lưu ý trong mùa dịch

18-10-2021

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra, mẹ bầu là đối tượng dễ nhiễm bệnh. Khi nhiễm bệnh, tiên lượng xấu. Vì vậy, mẹ bầu cần biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Mẹ bầu cần phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và rèn luyện thể lực hợp lý như uống nhiều nước, bổ sung đầy đủ và cân đối các dưỡng chất cần thiết và thường xuyên xúc miệng bằng nước muối. Lưu ý bổ sung vitamin D, một loại vitamin cần thiết cho chuyển hoá canxi, phát triển hệ xương của thai nhi. Bình thường cơ thể có thể tự tổng hợp vitamin dưới ánh nắng mặt trời, tuy nhiên trong điều kiện hạn chế ra ngoài trời trong mùa dịch, việc bổ sung lượng vitamin D bị thiếu hụt là rất cần thiết.

Khi đi KHÁM THAI ĐỊNH KỲ tại bệnh viện: Mẹ bầu nên hạn chế ra ngoài và tụ tập nơi đông người. Tuy nhiên, việc đi khám thai định kỳ rất cần thiết. Mẹ bầu CẦN thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân và tuân thủ các quy định 5K như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn tay ngay sau khi tiếp xúc với các đồ vật như tay nắm cửa, thiết bị vệ sinh, tay vịn cầu thang, đảm bảo giãn cách 2m… 

Ngay khi thấy các dấu hiệu: ho, sốt, đau họng, mất vị giác và khó thở, mẹ bầu CẦN báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Thời gian thăm khám ở Bệnh viện: từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 06:30 đến 11:30 & 12:30 đến 16:00 | Chủ Nhật, từ 07:00 đến 12:00 | nghỉ các ngày lễ và chiều Chủ Nhật.

Mẹ bầu đăng ký khám thai ở Lầu 3 - khoa Sản. Từ ngày 05/10/2021, Mẹ bầu KHÔNG xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh COVID-19) khi đi KHÁM BỆNH NGOẠI TRÚ nếu KHÔNG có triệu chứng (ho, sốt, khó thở, đau họng, mất khứu giác, vị giác,…) VÀ kèm 1 TRONG NHỮNG TIÊU CHUẨN:

  • Người tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin đủ 14 ngày;
  • Người nhiễm COVID-19 (F0) đã xuất viện hoặc có quyết định hết thời gian cách ly 01 tháng;
  • Có kết quả test nhanh COVID-19 âm tính trong 24 giờ và PCR âm tính trong vòng 72 giờ tại cơ sở y tế được phép thực hiện.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/doituongkhongtestnhanhCOVID19

Trong trường hợp mẹ bầu chưa tiêm đủ 2 mũi Vacxin COVID-19, khi đến khám thai mẹ bầu đến Tầng 3 – Phòng Tiêm Chủng để được khám sàng lọc và đăng ký tiêm Vacxin. Mẹ bầu sẽ được sắp xếp ưu tiên tiêm Vacxin trong ngày hoặc hẹn lại vào các ngày tiếp theo tùy theo tình hình sức khỏe, thời gian tiêm mũi 1, và tình hình phân bổ Vacxin. Để khám Sàng Lọc hiệu quả, khách hàng cần mang theo các hồ sơ sức khỏe (sổ khám bệnh, toa thuốc, giấy chứng nhận tiêm Vac xin ngừa COVID 19…) để xác nhận đối tượng ưu tiên. Đăng ký tại đây.

Trước khi đến bệnh viện, mẹ hãy liên hệ số hotline 0904 334 841 để được hướng dẫn quy trình khám thai.