Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Mẹ Hỏi Bác sĩ Trả Lời tuần thứ 4 tháng 04 năm 2020 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Mẹ Hỏi Bác sĩ Trả Lời tuần thứ 4 tháng 04 năm 2020

24-04-2020

Mẹ sẽ cảm nhận được còn bao nhiêu phần trăm đau sau mũi tiêm, vì em con so, nên sợ đau. Mà vẫn muốn cảm nhận được con của em đang từng bước ra với thế giới này. Mong BS giải thích kỹ giúp em với ạ? Xin cám ơn bác

Đối với việc sinh thường sau khi GTNMC mẹ sẽ cảm nhận được khoảng 30-40% cảm giác đau, tức là giảm đau khoảng 60-70%. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, khi thực hiện giảm đau thì cảm giác rặn sinh và cảm giác được chuyển động của em bé thì sản phụ vẫn cảm nhận được. Với sự hướng dẫn của BS sản khoa thì các mẹ vẫn hoàn thành được cuộc chuyển dạ vượt cạn thành công. 

Tiêm giảm đau thì có bị ngứa hay không thưa BS?

Ngứa hay không thì cũng tùy theo sản phụ có bị dị ứng với thuốc đó hay không. Nếu tiền sử mẹ có bị dị ứng với thuốc thì trong lúc khám tiền mê 32-36W, Nên thông báo với bác sĩ GMHS và Bác sĩ Sản Khoa thì từ những thông tin trên các bác sĩ sẽ không sử dụng phương pháp đó và thuốc đó cho sản phụ trong lúc chuyển dạ. Thì sẽ không xảy ra việc dị ứng, trừ trường hợp sản phụ không biết được tiền sử dị ứng của bản thân, và sẽ làm cho bạn ngứa, sốc thuốc, phản vệ với thuốc. Những trường hợp này cũng có những chỉ nhỏ hơn 1%. Nên các mẹ yên tâm nhé.