Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Mẹ Hỏi Bác sĩ Trả Lời Tuần thứ 4 tháng 02 năm 2020 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Mẹ Hỏi Bác sĩ Trả Lời Tuần thứ 4 tháng 02 năm 2020

28-02-2020

Khi nào cần phải Thực hiện các phương pháp sàng lọc khác khẳng định lại kết quả của Double test thưa BS?

Xét nghiệm Double test có yếu tố nguy cơ cao, vượt ngưỡng 1/250 mm. Thì chúng ta sẽ đặt vấn đề làm các xét nghiệm tầm soát khác. Như xét nghiệm không xâm lấn NIPT, hoặc xét nghiệm chọc ối và sinh thiết nhau thai. Tùy theo mức độ của các sản phụ và các số đo, và các yếu tố nguy cơ như độ tuổi, các bệnh lý của mẹ mà Bác sĩ sẽ chọn xét nghiệm tiếp theo phù hợp khi kết quả Double tes có nguy cơ cao. Tùy từng trường hợp bạn nhé.

Thai được 18 tuần khi siêu âm đã phát hiện ra các dị tật thai nhi như hội chứng down chưa ah?

Thai 18 tuần khi siêu âm có thể phát hiện một số dấu hiệu của bệnh Down, ngoài ra chúng ta còn phát hiện những dị tật khác ví dụ như: thoát vị màng não, xương mũi ngắn,vv... có thể phát hiện được bạn nhé.

Khi chưa biết mình mang thai, em có đi chụp Xquang, sau khi về khoảng 2 tuần mới phát hiện mình có thai được 6w, như vậy lúc em chụp Xquang có gây ảnh hưởng gì cho em bé không thưa Bác sĩ, có phải là nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh không ạ?

Chụp X- Quang trong thai kỳ là một vấn đề rất thường gặp, đa số mẹ bầu đi khám sức khỏe trong tình trạng không biết mình có thai. Về việc này thì sản phụ yên tâm, việc chụp X- Quang không có gây ảnh hưởng gì cho bé trong thai kỳ, vì tia của X-quang phải mạnh trên 1000 lần so với lần chụp bình thường thì mới gây ảnh hưởng cho bé. Với liều lượng chụp X-quang bình thường sẽ không gây ảnh hưởng đến em bé, nhưng nếu lỡ chụp trong 1 lần nào đó thì các mẹ yên tâm không gây dị tật hay ảnh hưởng nghiêm trọng cho em bé, chỉ cần các sản phụ tầm soát dị tật theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ là được ạ.