Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Mẹ hỏi Bác sĩ Trả lời Tuần thứ 2 của tháng 03 năm 2020 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Mẹ hỏi Bác sĩ Trả lời Tuần thứ 2 của tháng 03 năm 2020

13-03-2020

Bác sĩ cho e hỏi, e nghe mấy mom khác truyền tai nhau về việc pha bia (không cồn, không độ) với sữa đặc uống cho nhiều sữa. Việc này có tốt không ạ?

Về vấn đề này Bác sĩ cũng đã nghe nhiều mẹ hỏi, nhưng đây chỉ là phương pháp dân gian truyền miệng. Và chưa có bằng chứng nào về y học, tuy nhiên không có khuyến khích vấn đề này. Muốn lợi sữa các mẹ nên: tích cực cho bé bú mẹ sẽ kích thích phát triển và tạo sữa nhiều hơn, thứ 2 là mẹ con gần gũi cũng kích thích tạo sữa nhiều hơn và thứ 3 là chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Chế độ dinh dưỡng dồi dào đầy năng lượng, uống nước đầy đủ cũng kích thích sữa nhiều hơn. Bác sĩ không khuyến khích bia pha hột gà như câu hỏi của mẹ phía bên trên. 

Em sinh bé đầu là sinh thường, e sắp sinh bé thứ 2, nhưng rất sợ cái cảm giác đau đẻ. Bác sĩ cho em hỏi phương pháp gây tê màng cứng có gây tác dụng phụ như đau lưng, đau đầu về sau như các mẹ khác chia sẻ không ạ?

Gây tê ngoài màng cứng là một phương pháp xâm lấn vào cơ thể, đương nhiên những gì xâm lấn vào cơ thể đều có những tác dụng phụ nhất định. Những trường hợp này bạn nên tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ Gây Mê, bác sĩ chuyên khoa Gây Mê Hồi Sức sẽ là người tư vấn kỹ càng: về những tác dụng phụ, ảnh hưởng về sau này cho mẹ,vấn đề giá cả, tiêm lúc nào,vv.... Bạn yên tâm nhé. Hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có chuyên khoa Gây Mê Hồi Sức để đảm bảo cho cuộc chuyển dạ của các sản phụ mẹ tròn con vuông ạ. Trân trọng 

Em vừa hoàn thành gói tiêm ngừa trước khi mang thai vào tháng 10. Bh thai dc 10 tuần. Sau này em có cần tiêm lại các liều rubella hay uốn ván k ạ?

Bạn đã hoàn thành quá trình tiêm ngừa trong quá trình trước khi có thai thì trong quá trình mang thai bạn chỉ cần tiêm ngừa uống ván. Ngoài ra không tiêm ngừa bất kỳ loại thuốc nào khác, tùy theo ví dụ thai lần thứ 1 bạn tiêm 2 mũi cách nhau 1 tháng, thai lần thứ 2 bạn tiêm 1 mũi. Ngoài ra không tiêm một loại ngừa nào khác trong quá trình mang thai nhé.