Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Mẹ hỏi Bác sĩ Trả Lời tuần thứ 1 tháng 04 năm 2020 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Mẹ hỏi Bác sĩ Trả Lời tuần thứ 1 tháng 04 năm 2020

03-04-2020

Bác Nhật tư vấn giúp em các lưu ý quan trọng về đẻ không đau và chăm sóc sau khi sinh?

Bác sĩ có một số lưu ý các sản phụ như sau: đối với bản thân sản phụ có những thái độ tích cực, không nên quá sợ sệt. Quan trọng nhất trước sinh nên tập hít thở để hơi thở đều đặn thích nghi trong quá trình bác sĩ hướng dẫn rặn sinh. Ví dụ thở chậm sâu, nông nhanh, thở thổi nến,vv... Có những bài tập giảm đau sản khoa khoảng 10 bài, các mẹ nên tập chung cùng với ông xã để có thể động viên các mẹ nhiều hơn, cùng nhau trải qua quá trình vượt cạn an toàn các mẹ nhé.

Bác sĩ cho em hỏi, gây tê ngoài màng cứng có gây ảnh hưởng gì tới em bé hay không ạ? Xin cám ơn

Theo những nghiên cứu mới nhất thì GTNMC hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến em bé, và không ảnh hưởng gì sau sinh khi mẹ cho em bé bú cả. Nên các mẹ yên tâm nhé

Đã gây tê ngoài màng cứng rồi thì khi may tầng sinh môn thuốc giảm đau có còn tác dụng không thưa Bác sĩ?

Trong khi sinh thì phần gây tê ngoài màng cứng vẫn có tác dụng trong lúc Bác sĩ may thẩm mỹ tầng sinh môn các mẹ nhé. Mẹ vẫn giảm đau nên cảm thấy rất nhẹ nhàng trong quá trình may tầng sinh môn, và thậm chí nếu trong lúc theo dõi sinh thường không được chuyển sang sinh mổ lấy thai thì Bác sĩ vẫn tiếp tục tiêm thuốc giảm đau vào khoang ngoài màng cứng để chuẩn bị cho cuộc mổ lấy thai. Chỉ có khác một cái là liều lượng khác nhau thôi.