Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Mẹ Hỏi Bác Sĩ Trả Lời - Tuần 1/2020 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Mẹ Hỏi Bác Sĩ Trả Lời - Tuần 1/2020

03-01-2020

Thưa BS? Rặn sinh có phụ thuộc vào việc tiêm thuốc gây tê ngoài màng cứng hay không ạ? Nếu không tiêm thuốc này thì sinh thường có nhanh hơn hay không ạ? Mong bs tư vấn giúp

Các sản phụ sanh thường rất sợ đau. Ngay nay, phương pháp gây tê ngoài màn cứng làm giảm đau, hữu ích trong quá trình chuyển dạ. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này có hạn chế khi trong vài trường hợp, cảm giác đau không còn gây khó khi rặn sanh. Chính vì vậy, biết được phương pháp rặn sanh đúng cách kết hợp cùng gây tê ngoài màng cứng sẽ giúp cuộc đi sanh thành công hơn.

Nghe bảo là, khi sinh thường phải nhịn ăn trước đó 1 ngày có đúng không thưa Bác Thảo, như vậy sẽ làm cho ca sinh diễn ra được tốt hơn ạ?

Điều này đã được nhắc đến nhiều trong ngành nhưng điều này không phù hợp. Vì khi sanh cần năng lượng và sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ăn qúa no.

Kính thưa BS Thảo, ví dụ trong gia đình, toàn bộ anh chị em kể cả mẹ của sản phụ lúc sinh đề sinh mổ hết, thì đến khi sản phụ sinh cũng vẫn là sinh mổ hay sinh thường vẫn được ạ. Gia đình có liên quan gì đến việc sinh thường hay sinh mổ không ạ?

Điều này cũng hiểm gặp trong một gia đình, ngoại trừ gia đình có một số bệnh lý nào đó. Vấn đề này chủ yếu do tâm lý.