Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Lớp học tiền sản tháng 3/2019 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Sản phụ khoa

Lớp học tiền sản tháng 3/2019

04-03-2019

Chiều ngày 2/3, tại Hội trường Lầu 5 của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chương trình Lớp Tiền sản tháng 3 năm 2019 diễn ra hấp dẫn và sôi nổi với sự tham gia của hơn 100 mẹ bầu cùng gia đình của mình. 

Với nội dung trong buổi nói chuyện của Tháng 3 này là “Chuyển dạ - nhận biết dấu hiệu chuyển dạ”. Rất nhiều thắc mắc của các mẹ bầu được bác sĩ Lê Thị Kim Ngân - Trưởng khoa Sản của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn giải đáp tận tình và cung cấp những kiến thức bổ ích trong quá trình mang thai, những hiện tượng nào xảy ra khi chuyển dạ từ đó đưa ra các lời khuyên hữu ích. Bên cạnh đó, Bác sĩ Nguyễn Hữu Thọ - trưởng khoa Nhi chia sẻ các hiện tượng về da thường gặp của trẻ sơ sinh và cách xử lý khi gặp những hiện tượng ấy.

Theo bác sĩ Ngân, thông thường, cơn đau chuyển dạ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn co thắc và dãn nở cổ tử cung cơn đau lặp lại trong 10 phút. Giai đoạn 2 là rặn sinh và giai đoạn 3 là sổ nhau lúc bé sắp chào đời. Khi chuyển dạ các mẹ bầu cần nhận biết dấu hiệu ra nhớt hồng âm đạo, đau bụng từng cơn và tần suất cơn đau tăng lên,... Khi nhận biết được dấu hiệu chuyển dạ sẽ hạn chế rủi ro cho cả mẹ và con từ đó giúp mẹ bầu yên tâm và thoải mái hơn trong suốt quá trình mang thai.”

Đặc biệt, đến với lớp học tiền sản lần này, mẹ bầu còn được thực hành yoga bầu với chuyên gia đến từ Trung tâm Yoga Sunrise cũng như tham quan hệ thống phòng sinh, phòng sau sinh vô cùng sạch đẹp, sang trọng, tiện nghi tại bệnh viện Hoàn Mỹ và được nhận giảm giá 10% gói sinh khi đăng ký và đặt cọc gói sinh tại buổi học cùng quà tặng hấp dẫn từ nhãn hàng, Prudential và Pigeon.

Mẹ bầu Nguyễn Thị Hồng Vân (quận 9) cho biết: “Mình rất vui khi được tham gia lớp học tiền sản ý nghĩa này. Nó rất là bổ ích, có rất nhiều cái thắc mắc mình có thể giải đáp được tại lớp học. Những kiến thức này thật sự rất cần thiết cho những người sắp làm mẹ như mình”

Khi mang thai, mẹ gặp nhiều thay đổi mà chưa có sự chuẩn bị tâm lý cũng như kinh nghiệm. Vì vậy, không ít bà mẹ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi trong suốt thai kỳ. Lớp học tiền sản là nơi cung cấp những kiến thức cần thiết để mẹ vững tin “vượt cạn” an toàn.

Một số hình ảnh tại lớp tiền sản: