Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Khó thở khi thời tiết thay đổi | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khoa Khám Bệnh

Khó thở khi thời tiết thay đổi

31-10-2011

Khi thời tiết thay đổi tôi hay bị khó thở đặc biệt là về ban đêm. Nằm nghiêng bên trái và nằm ngửa rất khó thở và muốn ho, gứa trong lồng ngực. Nhiều khi thở rít lên như hen. Đến sáng ngày hôm sau kèm theo đổ mũi, hắt  hơi nhưng không phải bị cảm. Đi khám thì bác sĩ nói không sao. Tôi rất lo lắng và mong bác sĩ cho tôi biết tôi bị bệnh gì? Cảm ơn các bác sĩ (H.T.N.L)

Trả lời: Chào bạn, trong thư của bạn có hỏi bạn thường bị khó thở khi thay đổi thời tiết, đặc biệt về ban đêm, nằm nghiêng trái và nằm ngửa rất khó thở và muốn ho. Nhiều khi thở rít lên như hen, kèm sổ mũi hắt hơi. Bạn đã chụp phim và khám thì bác sĩ nói không sao, tuy nhiên tình trạng bệnh vẫn tiếp diễn làm bạn lo lắng. Chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn những lo lắng về tình hình sức khoẻ và xin trao đổi một số ý như sau.

Các triệu chứng mà bạn nêu trên chưa đủ để chúng tôi có thể chẩn đoán chính xác căn bệnh của bạn, chúng tôi không biết là bạn đã đo chức năng hô hấp chưa và trong gia đình bạn có ai bị hen suyễn không. Tuy nhiên dựa trên triệu chứng bạn mô tả rất có thể bạn bị một trong những bệnh sau:
- Viêm phế quản co thắt

- Hen phế quản

Cách tốt nhất là bạn nên tới bệnh viện, trung tâm y tế có chuyên khoa Hô hấp để khám bệnh, tại đây các bác sĩ sẽ thực hiện thêm một số các xét nghiệm cần thiết khác để xác định chính xác căn bệnh từ đó mớicó hướng điều trị chính xác cho bạn được.

Thân ái!

BS. NGUYÊN QUỐC ĐỊNH
Chuyên Khoa Hô Hấp - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn