Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Khám tầm soát trẻ em tim bẩm sinh dưới 15 tuổi tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Khám tầm soát trẻ em tim bẩm sinh dưới 15 tuổi tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

08-07-2017

Trong ngày 07/7/2017, đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phối hợp cùng sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội tỉnh Bình Phước và Sở Y tế tỉnh tổ chức khám tầm soát tim mạch miễn phí hơn 400 lượt người, trong đó chủ yếu là trẻ em tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tiếp tục đồng hành trong việc phối hợp các quỹ hội từ thiện để hỗ trợ cho các trường hợp được bác sĩ chỉ định là bệnh nhân tim bẩm sinh cần phẫu thuật điều trị. Đây là hoạt động tiếp nối trong chương trình hành động “20 năm vì sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng” của hệ thống y khoa Hoàn Mỹ nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (1997 -2017). 

Công tác tầm soát, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

Khi đến tham gia, ngoài việc trực tiếp khám sức khỏe về tim mạch, cao huyết áp, … đoàn bác sĩ còn thực hiện đo điện tim, siêu âm tim, trực tiếp tư vấn điều trị và hướng dẫn cho người dân những kiến thức cơ bản về vệ sinh phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Riêng với những trường hợp bệnh nặng cần phải được phẫu thuật, đoàn đã tư vấn cho bệnh nhân làm hồ sơ để gửi đến các đơn vị tài trợ nhằm hỗ trợ một phần hoặc hoàn toàn chi phí trị bệnh.

Trong các chương trình khám tầm soát diễn ra nhiều năm qua, hầu hết các bệnh được phát hiện là bệnh tim bẩm sinh thường gặp như: thông liên nhĩ, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi nặng, hẹp eo động mạch chủ…Các trường hợp có chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch sẽ được vận động tài trợ để các bệnh nhân được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch trong thời gian sớm nhất.

Hướng tới người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa

Khám, tầm soát tim mạch miễn phí là hoạt động thường xuyên được các bệnh viện thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức, trong đó, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thường phối hợp các địa phương các tỉnh vùng sâu, vùng xa tại khu vực Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên để tích cực tổ chức chương trình hướng tới người dân nghèo không có điều kiện tốt về y tế để chăm sóc sức khỏe. Trong nhiều năm qua, đoàn bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã không ngại mệt mỏi, nắng mưa, địa hình, những thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất tại địa phương để đến gần với người dân hơn, phát hiện và hỗ trợ chữa trị kịp thời những trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, trả lại trái tim khỏe mạnh cho các em nhỏ.

Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Thế Việt, trưởng khoa Tim Mạch bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn – kiêm Trưởng đoàn khám cho biết: “Chi phí và điều kiện y tế cho việc tầm soát và điều trị bệnh lý tim mạch là một vấn đề nan giải đối với các bệnh nhân, đặc biệt là đối với người dân vùng sâu vùng xa, có mức thu nhập còn thấp. Tuy nhiên, bệnh tim mạch lại là một căn bệnh có thể phòng tránh và chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Chúng tôi mong muốn, ngày càng nhiều trẻ em vùng sâu vùng xa được tầm soát tim sớm và bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn rất mong muốn đóng góp phần nào trong hoạt động tầm soát khám chữa bệnh, nhất là tầm soát tim mạch vì trách nhiệm cộng đồng, vì những trái tim khỏe Việt Nam".

Trong lĩnh vực tim mạch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là 1 trong 3 Đơn vị Tim mạch của hệ thống y khoa Hoàn Mỹ đã phẫu thuật điều trị thành công nhiều ca phẫu thuật tim mạch với kỹ thuật cao cho trăm bệnh nhân mỗi năm.

Thông tin thêm:

Để hỗ trợ trẻ em mổ tim bẩm sinh, bạn có thể liên hệ:

Khoa tim mạch bệnh viện Hoàn Mỹ

60-60A Phan Xích Long, P. 1, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: 08.39902468-7006

 

 hông tin chi tiết chương trình hoạt đông truyền thông y tế hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ, xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Thị Phương Trà (Ms.) - Phụ trách Truyền thông Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ & BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

ĐT: 0938 33 85 11, Email: tra.nguyen@hoanmy.com