Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hội thảo “Cập nhật các phương pháp điều trị Ung thư phổi” | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hội thảo “Cập nhật các phương pháp điều trị Ung thư phổi”

01-09-2019

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo “Cập nhật các phương pháp điều trị Ung thư phổi” vào ngày 31/8, nhằm tạo điều kiện để các bác sĩ, chuyên gia trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Hội nghị có sự tham gia của các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, ung bướu, cùng nhiều Giáo sư, Bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn của TP HCM và quốc tế..

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em- Giám đốc bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho hay, những năm qua Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã đi sâu vào nhiều kỹ thuật mới, cùng hệ thống y tế chung cả nước đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Chúng tôi mong muốn cập nhật chia sẻ kiến thức mới có giá trị thực tiễn cho nhân viên y tế nhằm gia tăng chất lượng chẩn đoán và điều trị; Cảnh báo cộng đồng về nguy cơ ung thư để có biện pháo ngăn ngừa; Tầm soát phát hiện sớm giúp cải thiện sống còn và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh Ung thư”. BS Trâm Em nhấn mạnh.

Tại hội thảo, những bài báo cáo đề cập đến những vấn đề về chẩn đoán sớm và điều trị bệnh ung thư như: “Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ với EGFR TKI” do PSG.TS.BS James Chung Man Ho (PGS Y khoa, ĐH Hong Kong, BV Queen Mary, Hong Kong) trình bày; “Vai trò của xạ trị và EGFR TKI trong điều trị di căn não ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ” được TS.BS Lê Tuấn Anh (Giám đốc Trung tâm Ung Bướu, BV Chợ Rẫy) phân tích. Hay BS.CKII Trần Đình Thanh, Trưởng khoa Ung bướu, BV HMSG phân tích phương pháp mới “Liệu pháp miễn dịch trong ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến xa” đã kỳ vọng hiệu quả kéo dài sự sống đối với bệnh nhân ung thư.
Về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh bệnh viện đã có những nét đột phá trong nghiên cứu của BS.CKII Nguyễn Phước Thuyết, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV HMSG với đề tài “Hiệu quả sinh thiết xuyên thành ngực dưới X-quang cắt lớp điện toán” giúp chẩn đoán chính xác ung thư phổi, nhất là đối với ung thư phổi trong giai đoạn sớm.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, tại Việt Nam, có khoảng 23.667 ca mắc mới chiếm 14,4% số ca ung thư mắc mới. Hơn 70%, người phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn và tử vong chỉ sau một năm phát hiện bệnh.

Hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn những trường hợp điều trị bệnh ung thư phổi đã được các chuyên gia, báo cáo viên thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, hội thảo cũng cập nhật các y văn mới nhất cho các bác sĩ tham dự để có thể nắm bắt được những công nghệ, phương tiện chẩn đoán và cách điều trị mới nhằm phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân.

Kết luận hội thảo, BS. Nguyễn Tuấn, PGĐ chuyên môn BV HMSG khẳng định: “Với báo cáo của các chuyên gia, đây là cơ hội để các bác sĩ cùng trao đổi kinh nghiệm, chuyển tải những kiến thức mới, chuyên sâu đưa vào ứng dụng thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh cho người dân. Qua 5 bài trình bày, chúng ta cũng có được một cái tổng quan từ tầm soát ung thư phổi đến các phương tiện chẩn đoán cũng như là các giải pháp điều trị. Những tiến bộ của y học hiện nay, có thể giúp chẩn đoán bệnh sớm, đồng thời bằng các phương pháp điều trị đã đem lại hiệu quả cao trong điều trị, kéo dài tuổi thọ

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

BS.CKII Nguyễn Phước Thuyết (Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh -BV Hoàn Mỹ Sài Gòn) với đề tài “Hiệu quả sinh thiết xuyên thành ngực dưới X-quang cắt lớp điện toán”
Chủ đề “Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ với EGFR TKI” do PSG.TS.BS James Chung Man Ho (PGS Y khoa, ĐH Hong Kong, BV Queen Mary, Hong Kong) trình bày.
Chủ đề “Vai trò của xạ trị và EGFR TKI trong điều trị di căn não ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ” được TS.BS Lê Tuấn Anh (Giám đốc Trung tâm Ung Bướu, BV Chợ Rẫy) phân tích
BS.CKII Trần Đình Thanh, Trưởng khoa Ung bướu, BV HMSG phân tích phương pháp mới “Liệu pháp miễn dịch trong ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến xa”
Các bác sĩ nhận kỉ niệm chương từ BTC