Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN 2020 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN 2020

23-11-2020

Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động cải tiến chất lượng năm 2020 “Ứng dụng các giải pháp công nghệ số trong cải tiến chất lượng” với sự tham dự của Ban Giám Đốc, các Trưởng/Khoa Phòng và toàn thể nhân viên Bệnh viện.

Việc cải tiến, đổi mới liên tục mỗi ngày song song với điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh là vấn đề rất được BV HMSG quan tâm và tinh thần này vẫn luôn được duy trì và ngày càng phát triển hơn. “Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã trải qua 22 năm phát triển với các hoạt động cải tiến không ngừng để trở thành chuẩn mực xuất sắc trong việc chăm sóc người bệnh. “Không ngừng đổi mới” là một trong 6 giá trị cốt lõi của bệnh viện, chính vì vậy, bệnh viện luôn tạo văn hóa đổi mới, có trong những hoạt động hằng ngày của nhân viên y tế, những thay đổi giúp người bệnh có trải nghiệm và đạt chất lượng tốt tại bệnh viện” - Nguyễn Hữu Trâm Em cho biết

 Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em (Giám đốc Bệnh viện) phát biểu khai mạc hội nghị
 Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em (Giám đốc Bệnh viện) phát biểu khai mạc hội nghị

Với xu hướng công nghệ số trong Y tế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, BVHMSG đã tiếp cận Y tế thông minh trong những năm vừa qua, tạo bước đệm cho việc triển khai bệnh án điện tử, số hóa các hoạt động. Trong năm 2020, nhiều dự án ứng dụng và tiếp cận công nghệ để cải tiến chất lượng đã được thực hiện. 1 dự án bệnh viện và 14 dự án cải tiến được Khoa/ phòng đã tích cực triển khai hàng triển khai tăng sự hài lòng cho khách hàng, và cả nhân viên y tế, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng bệnh viện và đã mang lại những thành quả nhất định.

Các đề án cải tiến được các báo cáo viên bàn luận sôi nổi, nhiều đề án có tính ứng dụng các giải pháp công nghệ số vào công tác quản lý, chăm sóc người bệnh mang đến sự hài lòng, nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh như: Dự án quản lý giường bệnh; Thiết kế công cụ hỗ trợ kiểm soát tăng kali máu từ chế độ ăn; Ứng dụng phần mềm trong việc giao nhận mẫu và trả kết quả xét nghiệm; Nâng cao kiến thức, thực hành về theo dõi và chăm sóc của điều dưỡng thông qua ứng dụng biểu mẫu tích hợp;  Cải tiến quy trình làm sạch, đóng gói tại Đơn vị tiệt khuẩn trung tâm; Xây dựng bộ gói dụng cụ - vật tư tiêu hao trong phẫu thuật nội soi; Cải tiến truyền thông tự chủ của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn; Tối ưu hóa sử dụng giấy vệ sinh vuông; Quản lý phép trực tuyến; Phần mềm giám sát chỉ số Điều Dưỡng; Cải thiện trải nghiệm Hệ sinh thái dịch vụ khách hàng; Cải tiến chụp MSCT động mạch phổi với liều thuốc cản quang thấp; Thực hiện phân lọc bệnh 24 giờ tại khoa Cấp cứu; Duyệt toa thuốc ngoại trú online; Phần mềm quản lý truyền dịch nội trú.

Tập thể Ban giám khảo và Báo cáo viên Hội nghị

14 dự án cải tiến đều được đánh giá cao từ ban giám khảo vì đã thực hiện các giải pháp đề ra để hướng tới sự hài lòng và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. Với các đề tài tham gia báo cáo, ban giám khảo đã trực tiếp góp ý kiến, hướng dẫn giúp dự án triển khai hiệu quả và thiết thực.

  • Giải nhất thuộc về dự án “Phần mềm quản lý truyền dịch nội trú”- anh Hồng Quang Trung, phòng IT cùng các cộng sự. Dự án nhằm hỗ trợ Khoa/Phòng chủ động quản lý dịch truyền, tăng hiệu quả công việc và tăng sự tin tưởng, lòng tin của người bệnh.
  • Giải nhì thuộc về dự án “Ứng dụng phần mềm trong việc giao nhận mẫu và trả kết quả xét nghiệm”- KTV Lê Minh Thuận, Khoa Xét Nghiệm cùng cộng sự đã giúp việc giao nhận mẫu và trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.
  • Giải ba thuộc về dự án “Duyệt toa thuốc ngoại trú online” – DS. Trần Văn Liêm cùng cộng sự giúp giảm thời gian chờ cho người bệnh, đồng thời giảm sai sót thuốc, tăng sự hài lòng của người bệnh.

Ngoài 3 dự án đạt giải cao, nhiều dự án triển khai trong năm 2020 thật sự ấn tượng, không ngừng nâng cao những giá trị chất lượng cho sứ mệnh phục vụ người bệnh. Qua hội nghị, BGĐ bệnh viện mong muốn hoạt động cải tiến luôn được duy trì và phát triển hơn thỏa mãn nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh.