Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2019 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2019

18-11-2019

Vừa qua, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động cải tiến chất lượng năm 2018. Hội nghị có sự tham gia của ThS. Huỳnh Bảo Tuân - Giảng viên ĐHBK TP HCM, BS Nguyễn Hữu Trâm Em - GĐ BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, BS Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc chuyên môn, DS Trần Minh Nhựt - Phó Giám đốc Quản trị và tất cả các bác trưởng khoa, trưởng phòng cùng nhân viên của BV Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Bộ Y Tế nói chung và BV Hoàn Mỹ Sài Gòn nói riêng. Thay mặt BGĐ bệnh viện, BS Nguyễn Hữu Trâm Em phát biểu "Một bệnh viện phát triển sẽ không ngừng nâng cao chất lượng, mỗi ngày chúng ta càng hoàn thiện để tốt hơn trong vấn đề khám chữa bệnh và chất lượng chuyên môn. Từ những sáng kiến đến việc thực thi được là một chặng đường khó khăn. Hoàn Mỹ trong những năm qua, chúng ta đã triển khai đươc nhiều dự án nổi bật và được cộng đồng quan tâm. Trong năm nay, có nhiều dự cải tiến mới, tôi mong muốn chính các bạn là những người đưa ra ý tưởng và từ thực tế chúng ta đưa ra giải pháp cho BV hướng đến sự hài lòng NB"

Việc duy trì các hoạt động cải tiến được liên tục và tạo thành văn hoá cải tiến chất lượng, 17 dự án cải tiến được triển khai và mang lại hiệu quả nhất định trong năm 2019. Những đề tài vô cùng hữu ích nâng cao chất lượng cũng như vị thế của một bệnh viện dẫn đầu trong Hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Buổi báo cáo đề án cải tiến diễn ra rất sôi nổi, nhiều đề án có tính ứng dụng cao trong công tác quản lý, chăm sóc, điều trị người bệnh mang đến sự hài lòng, an toàn, giảm thời gian chờ, nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất cho NB như: Tối ưu hóa chi phí trong xét nghiệm; Cải tiến quy trình quản lý Dược tại các khoa nội trú; Cải tiến chất lượng cung cấp đồ vải trong bệnh viện; Phần mềm người bệnh chấm điểm Bác sĩ; Cải tiến chất lượng chụp CT, MRI; Trải nghiệm khách hàng khi nhập viện và xuất viện; Cải tiến truyền thông nâng cao hiệu quả doanh thu; Tích hợp tự động doanh thu từ HIS lên data trung tâm; Hiệu quả ứng dụng tiêu chí an toàn phẫu thuật; Cải tiến chất lượng khám bệnh cấp cứu; Dự án tiết kiệm chi phí điện; Tối ưu hóa biên bản duyệt mổ; Cải tiến quy trình khám bệnh ngoại trú; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chấm công; Cải tiến quy trình khám bệnh tại Khoa Sản; Cải tiến quy trình đánh giá và tư vấn dinh dưỡng; Hiệu quả của phiếu tóm tắt thông tin điều trị.

Trong 17 dự án cải tiến, đều được đánh giá cao từ ban giám khảo vì đã thực hiện các giảu pháp đề ra để hướng tới sự hài lòng và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. Với các đề tài tham gia báo cáo, ban giám khảo đã trực tiếp góp ý kiến, hướng dẫn giúp dự án triển khai hiệu quả và thiết thực. Ban tổ chức đã chọn ra 4 đề án ấn tượng:

  • Giải nhất thuộc về dự án cải tiến “ Phần mền Người bệnh chấm điểm Bác sĩ - Anh Đoàn Ngọc Dũng- Phòng IT cùng cộng sự
  • Giải nhì thuộc về dự án “Cải tiến quy trình dược tại các khoa nội trú”- DS Phạm Hoài Thanh Vân, Khoa Dược cùng cộng sự đã chứng minh hiệu quả của việc
  • Đồng giải ba thuộc về dự án cải “Cải tiến chất lượng khám cấp cứu”- BS Phan Hoàng Nguyên, Khoa Cấp cứu ,cùng cộng sự và “ Dự án tiết kiệm chi phí điện” – Anh Nguyễn Trọng Quốc Phòng ME cùng cộng sự.

Bên cạnh 4 dự án đạt giải cao này, còn nhiều dự án triển khai trong năm 2019 thật sự ấn tượng, mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân cũng như trong công việc với mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên, vẫn còn những dự án cần được phát triển, đầu tư để có thể triển khai hiệu quả và thiết thực hơn.

Từ những đề án cải tiến, BGD bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn mong muốn trong thời gian tới, những dự án cải tiến chất lượng này không chỉ dừng lại ở mức độ đơn giản là chỉ giải quyết vấn đề người bệnh ở thực tại, mà luôn có những sáng kiến, những phát minh sáng tạo, tập trung đầu tư dài hơn để xây dựng được hệ thống tốt và chặt chẽ, thực hiện cải tiến thỏa mãn nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh.

Qua đó, với những nổ lực cải tiến, bênh viện liên tục đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; hạn chế thấp nhất tình trạng người bệnh phải chờ đợi; để luôn tận tâm chăm sóc bằng cả trái tim. 

Một số hình ảnh tại Hội Nghị: