Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hội nghị tổng kết các dự án cải tiến chất lượng 2018 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hội nghị tổng kết các dự án cải tiến chất lượng 2018

02-11-2018

Hôm nay, ngày 01/11/2018, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động cải tiến chất lượng năm 2018.

Hội nghị có sự tham gia của TS BS Dương Huy Lương - Phòng QLCL Cục Khám chữa bệnh, ThS. Huỳnh Bảo Tuân - Giảng viên ĐHBK TP HCM, Ông Huỳnh Lê Đức - Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Ông Nguyễn Phi Long - Giám đốc Tài chánh Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, BS Nguyễn Hữu Trâm Em - GĐ BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, BS Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc chuyên môn, DS Trần Minh Nhựt - Phó Giám đốc Quản trị, Bà Huỳnh Thị Phương Thảo - Phó Giám đốc Tài chính và tất cả các bác trưởng khoa, trưởng phòng của BV Hoàn Mỹ Sài Gòn cùng đại diện các bệnh viện thành viên.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Bộ Y Tế nói chung và BV Hoàn Mỹ Sài Gòn nói riêng. Ngay từ những ngày đầu thành lập, BV Hoàn Mỹ sài Gòn đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và luôn xây dựng đội ngũ cải tiến chất lượng, đảm bảo chuyên môn cũng như xây dựng một hệ thống tổ chức, nguồn nhân lực hiệu quả, tối ưu hóa chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn, hướng đến sự hài lòng đối với người bệnh. Và để duy trì các hoạt động cải tiến được liên tục và tạo thành văn hoá cải tiến chất lượng, năm 2018 đã có 18 dự án cải tiến triển khai. Những đề tài vô cùng hữu ích nâng cao chất lượng cũng như vị thế của một bệnh viện dẫn đầu trong Hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Các đề tài được báo cáo đều được đánh giá cao từ ban giám khảo vì đã thực hiện các giải pháp đề ra để hướng tới sự hài lòng, an toàn; giảm thời gian chờ và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.

Các đề tài ấn tượng như “Đánh giá hiệu quả của các biện pháp can thiệp trong việc sử dụng kháng sinh dự phòng hợp lý tại BV HMSG”; chứng minh hiệu quả của việc sử dụng kháng sinh dự phòng trong phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ và thông qua các biện pháp cải tiến can thiệp dựa trên yếu tố con người và quy trình, tỉ lệ sử dụng kháng sinh dự phòng hợp lý đã tăng lên đáng kể và giúp giảm chi phí kháng sinh cho bệnh nhân. Hay đề tài “Nâng cao hiệu xuất giường bệnh (xây dựng phòng chờ xuất viện)” giảm số lượng chờ thời gian nhập viện và xuất viện, quản lý tốt giường bệnh và tăng giá trị trải nghiệm người bệnh. Và còn rất nhiều dự án triển khai trong năm 2018 thật sự ấn tượng, mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân cũng như trong công việc với mục tiêu rõ ràng, cụ thể.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những dự án cần được phát triển như nhóm cải tiến về Quản lý tài sản và công cụ dụng cụ bằng mã vạch nên áp dụng thêm chip RFID để cải tiến từ bước thủ công dán mã vạch lên tài sản lên bước quản lý trên phầm mềm. Cũng như theo đánh giá chung của thành phần Ban giám khảo, các dự án cần xem xét thêm về hiệu quả vận hành và thời gian. 

Từ những đề án cải tiến, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cam kết liên tục phát triển bền vững, có cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chống quá tải, hạn chế thấp nhất tình trạng người bệnh phải chờ đợi; để luôn tận tâm chăm sóc bằng cả trái tim. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị: