Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức khóa Huấn luyện LEAN & TVO | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức khóa Huấn luyện LEAN & TVO

19-05-2018

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã phối hợp cùng công ty Abbott tổ chức khai giảng khóa huấn luyện Lean & TVO (Total Value of Ownership), đây là chương trình năm trong chuỗi hoạt động đào tạo liên tục nhằm thực hành cải tiến và cải tiến liên tục, đem đến hiệu quả trong điều trị và dịch vụ y tế cho người bệnh.

Khóa huấn luyện kéo dài 3 ngày với mỗi ngày là một nội dung chuyên sâu dành riêng cho các đối tượng khác nhau, trọng tâm của chương trình là đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên của Khoa Xét nghiệm.

Lean Six Sigma và TVO (Total Value of Ownership) được ứng dụng trong y tế nhằm khảo sát các tiêu hao và chỉ ra những tiêu hao không cần thiết trong quá trình cung cấp dịch vụ đến người bệnh và vận hành trong bệnh viện. Các khảo sát này được ứng dụng trên toàn bộ các hoạt động liên khoa phòng. Tiến sĩ Jay Nam - giảng viên của chương trình chia sẻ: "Mục tiêu của Lean Six Sigma và TVO không nhằm phục vụ lợi ích của lãnh đạo, mà nhằm gia tăng giá trị lợi ích của người bệnh".

Cũng trong chương trình này, tiến sĩ Jay Nam sẽ phối hợp cùng BV HMSG khảo sát toàn bộ workflow tại Khoa Xét nghiệm nói riêng và toàn bệnh viện nói chung để đưa ra các giải pháp nhắm cắt giảm hao phí, tinh gọn quy trình tiến tới nâng cao hiệu quả làm việc.

Năm 2017, BV HMSG đã ứng dụng Lean Six Sigma trong việc cải tiến thời gian chờ đợi tại khoa Dược, giúp phát thuốc Bảo hiểm y tế đến khách hàng nhanh nhất, đồng thời kiểm soát không nhầm lẫn trong cấp phát thuốc đến khách hàng. Dự án đã đem đến hiệu quả thực tế cao và được đưa vào ứng dụng toàn hệ thống Hoàn Mỹ.

Cũng trong năm 2017, Lean Six Sigma được ứng dụng thành công tại Khoa Xét Nghiệm BV HMSG, giúp tăng thời gian trả kết quả Xét Nghiệm và người bệnh không phải chờ lâu khi đến khám và có thực hiện Xét Nghiệm tại đây.