Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

BV Hoàn Mỹ Sài Gòn Phát Triển Trung Tâm Nội Soi Đáp Ứng Nhu Cầu Tầm Soát, Điều Trị Ung Thư Tiêu Hóa Sớm | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Quay lại

BV Hoàn Mỹ Sài Gòn Phát Triển Trung Tâm Nội Soi Đáp Ứng Nhu Cầu Tầm Soát, Điều Trị Ung Thư Tiêu Hóa Sớm

25-08-2022

Sáng ngày 25.08.2022, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn long trọng tổ chức Hội thảo “Tầm soát và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa bằng nội soi” với sự tham gia của đông đảo các bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện, các chuyên gia trong và ngoài nước đến chia sẻ thông qua các đề tài cụ thể và thiết thực.

Hiện nay, ung thư tiêu hóa được xếp vào nhóm 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, những biểu hiện ở giai đoạn sớm thường âm thầm, triệu chứng giống với các bệnh tiêu hóa khác và người bệnh thường bỏ qua, phần lớn khi đến bệnh viện đã đến ung thư giai đoạn trễ. Chính vì lẽ đó, việc thực hiện tầm soát chủ động giúp phát hiện các dấu hiệu từ giai đoạn sớm có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị ung thư, giúp tiết kiệm về chi phí và tăng hiệu quả điều trị dứt điểm, phòng ngừa bệnh diễn tiến nặng và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Nội soi tầm soát là phương pháp chẩn đoán phổ biến và chính xác phát hiện ung thư đường tiêu hóa, nhất là ở giai đoạn sớm. Hoàn Mỹ Sài Gòn đã trang bị hệ thống nội soi thế hệ mới nhất của Olympus có chức năng nhuộm màu quang học và phóng đại tổn thương, giúp nhận biết và phân biệt các mô tổn thương và mô thường, cho phép chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm, ngay cả giai đoạn tiền ung thư. Khi phát hiện tổn thương ung thư ở giai đoạn sớm tức là u còn giới hạn ở lớp niêm mạc, bác sĩ sẽ điều trị cắt bỏ tổn thương bằng kỹ thuật ESD (Endoscopic Submucosal Dissection – kỹ thuật nội soi cắt tách dưới niêm mạc).

Kỹ thuật ESD cho phép cắt bỏ trọn tổn thương mà không cần phẫu thuật, giúp hạn chế tối đa những rủi ro biến chứng sau phẫu thuật. Các tổn thương sau khi được lấy ra khỏi cơ thể bằng kĩ thuật ESD sẽ được chuyển đi xét nghiệm giải phẫu bệnh nhằm xác định tính chất và giai đoạn của ung thư. Trong trường hợp xác định là ung thư sớm, các tổn thương này đã được loại bỏ hoàn toàn mà không cần phải thực hiện thêm các điều trị khác. Trường hợp ở các giai đoạn trễ hơn, người bệnh sẽ được tư vấn theo phác đồ điều trị ung thư.

Từ nhiều năm qua, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã triển khai thành công kỹ thuật nội soi cắt tách dưới niêm mạc ESD. ThS.BS. Nguyễn Hữu Trâm Em – Giám đốc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn chia sẻ “Tại Hoàn Mỹ Sài Gòn, mỗi năm trung tâm nội soi phục vụ trung bình 33.000 ca, từ đó phát hiện và điều trị thành công hàng trăm ca ung thư tiêu hóa giai đoạn sớm bằng kỹ thuật cắt tách dưới niêm mạc ESD. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không ngừng nâng cao năng lực, phát triển kỹ thuật nhằm tiếp cận những kỹ thuật tầm soát và điều trị ung thư sớm cho cộng đồng.”

ThS.BS. Nguyễn Hữu Trâm Em – Giám đốc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn phát biểu khai mạc hội thảo chuyên đề nội soi

Nội soi cũng được xem là phương pháp chẩn đoán phổ biến và chính xác đối với các tổn thương khác của đường tiêu hóa như bệnh lý thực quản, dạ dày, tá tràng, trực tràng… Đồng thời, nội soi cũng giúp giải quyết khẩn cấp các trường hợp xuất huyết tiêu hóa như vỡ tĩnh mạch thực quản, dạ dày; viêm loét dạ dày, đại tràng, trực tràng…, lấy dị vật ống tiêu hóa một cách nhanh chóng và kịp thời.

Với những lợi ích đã được kiểm chứng thực tế về tầm soát và điều trị ung thư sớm thông qua nội soi, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức hội thảo chuyên đề với sự tham gia chia sẻ từ các chuyên gia trong và ngoài nước, cập nhật những thông tin mới nhất về phương pháp chẩn đoán và kết quả điều trị ung thư tiêu hóa bằng nội soi với các đề tài:

Đề tài 01: Phát hiện, chẩn đoán và phân loại Ung thư Thực quản và Ung thư Dạ dày giai đoạn sớm
Đề tài 02: Nội soi điều trị Ung thư sớm đường Tiêu hoá bằng kỹ thuật EMR và ESD

                     BS. Kohei Takizawa, Bệnh viện Koyukai Shin-Sapporo, Nhật Bản
Đề tài: Nội soi chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp
           TS.BS. Phạm Công Khánh, Khoa Nội soi, Bệnh viện Đại Học Y Dược TP. HCM
Đề tài: Kết quả điều trị Ung thư sớm đường Tiêu hoá bằng kỹ thuật ESD tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn
            BS.CKI. Cao Hùng Phong, Trưởng Đơn vị Nội soi, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Kế thừa những thành tựu đạt được trong hành trình phục vụ người bệnh của Hoàn Mỹ Sài Gòn, gần đây, bệnh viện ra mắt Trung tâm Nội soi cao cấp tại Phòng khám Quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn tại địa chỉ 245 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, với không gian riêng tư, sang trọng, quy trình khép kín, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh. Chúng tôi đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nội soi tầm soát, chẩn đoán đến điều trị kỹ thuật cao, liên kết chặt chẽ với BV Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Với giá trị cốt lõi “người bệnh là trung tâm”, Hoàn Mỹ Sài Gòn luôn chú trọng cải tiến chất lượng liên tục, cập nhật các phương pháp điều trị kỹ thuật cao nhằm phát triển và hiện đại hóa trung tâm nội soi, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đa dạng khách hàng, mở ra cơ hội về chăm sóc sức khỏe người bệnh đặc biệt là tầm soát và điều trị ung thư tiêu hóa từ giai đoạn sớm.

 

Xem thêm hình ảnh sự kiện tại đây.

BÁO CHÍ

https://nongnghiep.vn/them-trung-tam-noi-soi-tam-soat-dieu-tri-ung-thu-duong-tieu-hoa-som-d330823.html

https://voh.com.vn/suc-khoe/ap-dung-ky-thuat-noi-soi-giup-tam-soat-dieu-tri-ung-thu-tieu-hoa-giai-doan-som-446095.html

https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-5/ra-mat-trung-tam-noi-soi-giup-nguoi-benh-tam-soat-chan-doan-dieu-tri-tieu-hoa-giai-doan-som-496259

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ra-mat-trung-tam-noi-soi-giup-nguoi-benh-tam-soat-chan-doan-dieu-tri-tieu-hoa-giai-doan-som-496259.html

https://danviet.vn/noi-soi-phat-hien-som-ung-thu-duong-tieu-hoa-khong-con-la-noi-lo-2022082714244855.htm

https://doanhnhansaigon.vn/song-khoe-song-vui/tp-hcm-co-them-trung-tam-noi-soi-tam-soat-dieu-tri-ung-thu-duong-tieu-hoa-som-1112767.html

https://vnexpress.net/dau-hieu-nhan-biet-som-ung-thu-da-day-4504524.html

Đài : HTV9 (11 :45 trưa ngày 26/8/2022)

https://www.youtube.com/watch?v=PiG2x6g2JqQ 

Chương trình Y khoa hiện đại số 34 – Đài VTV9 : 17 :35 chủ nhật ngày 3/9/2022)

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv9/y-khoa-hien-dai-0.htm

Để biết thêm thông tin về chương trình vui lòng liên hệ:

Nguyễn Thị Mộng Thơ – Nhân viên truyền thông, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Email: tho.nguyen1@hoanmy.com     Phone: 0396 041 637

Lê Hoàng Thảo Ngọc – Nhân viên truyền thông, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Email: ngoc.le1@hoanmy.com     Phone: 0916 807 869