Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hoàn Mỹ Sài Gòn nâng cao chất lượng đội ngũ điều dưỡng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hoàn Mỹ Sài Gòn nâng cao chất lượng đội ngũ điều dưỡng

05-05-2016

Ngày 29/04/2016, đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn được vinh dự đón tiếp cô Cindy Lau, điều dưỡng trưởng của Viện Nghiên Cứu & Chăm Sóc Đau - Apicare Pain Specialist tại Singapore về công tác tại bệnh viện. Chuyến công tác của cô Cindy Lau lần này sẽ mang đến cơ hội cho lực lượng điều dưỡng của Hoàn Mỹ Sài Gòn được học hỏi, cập nhật những thông tin về chiến lược phát triển hệ thống Điều dưỡng của Singapore. Qua buổi học hỏi trao đổi thông tin này cô cũng nhấn mạnh vai trò của người Điều dưỡng hiện tại là phải mạnh dạn thay đổi trong chăm sóc từ những cái nhỏ nhất để đem lại điều tốt hơn cho Người bệnh: ”Thay đổi để tốt đẹp hơn”. Mục tiêu buổi hội thảo “Thay đổi trong chăm sóc sức khỏe tập trung vào điều dưỡng”.

Đôi dòng giới thiệu về cô Cindy Lau
Ms.Cindy Lau tốt nghiệp Thạc sĩ tại University of Sydney, và lấy bằng Cử nhân tại La Trobe University, Australia. Ngoài ra, cô đã được Nanyang Polytechnic, Singapore cấp chứng chỉ chuyên ngành Điều dưỡng. Cô sở hữu vốn kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm sau quá trình làm việc lâu dài trong vị trí Điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y khoa lớn của Singapore – đất nước luôn có những chuẩn mực và yêu cầu khắt khe về y khoa và chăm sóc bệnh nhân – như Tan Tock Seng Hospital, Pacific PainCare Center, Singapore PainCare Center, KK Women’s and Children’s Hospital, National Neuroscience Institute và Apicare Pain Specialist Pte Ltd.
Đặc biệt, vào năm 2006, cô vinh dự nhận giải thưởng trong dự án Health Manpower Development Plan của Bộ Y tế Singapore. 

Hợp tác với Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn
Ngày nay, cùng với đà phát triển của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện rõ rệt dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng được chú trọng hơn trước rất nhiều. Vì vậy, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cũng không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ nhằm mang đến sự thoải mái và sự tiện nghi (comfortable) tối đa cho người bệnh. Một trong những hoạt động của chiến lược này là hợp tác cùng với các bác sĩ, điều dưỡng hoặc chuyên gia hàng đầu tại nước ngoài để học hỏi, cập nhật và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong ngành cũng như tiếp cận những xu hướng, công nghệ tiên tiến nhất từ các nền y khoa hiện đại trên thế giới.

Điều dưỡng từ lâu đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong bệnh viện. Công việc của Điều dưỡng 24/7, có 2-3 tua trực/ ngày, phải làm việc vào cuối tuần và những ngày lễ ngay cả khi có sự kiện đặc biệt trong gia đình vẫn phải đi làm, chăm cho người ốm, lo cho người đau, và trên môi lúc nào cũng luôn phải tươi cười thân thiện. Hơn ai hết, đội ngũ điều dưỡng cần được quan tâm và đào tạo thường xuyên để ngày một hoàn thiện hơn sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Nắm bắt được nhu cầu này, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã hợp tác cùng cô Cindy Lau để cô thuyết giảng, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quy trình chăm sóc bệnh nhân cho tất cả điều dưỡng của bệnh viện.

Đội ngũ điều dưỡng là những người tiếp xúc trực tiếp để chăm sóc bệnh nhân, vậy nên có thể nói rằng thái độ của điều dưỡng chính là bộ mặt của bệnh viện. Vì thế, việc đào tạo và cập nhật kiến thức cũng như kỹ năng mới cho điều dưỡng là hoàn toàn hợp lý và chính đáng. Với vị trí là một trong những bệnh viên tư có quy mô lớn nhất TP. HCM, Hoàn Mỹ Sài Gòn đã và đang đi đầu trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện thông qua đội ngũ điều dưỡng. Đây được xem là một ý tưởng mới và thiết thực nhằm giúp bệnh viện trở nên thân thiện và gần gũi hơn với mọi người. 

Trong lần làm việc này cùng Hoàn Mỹ Sài Gòn, cô Cindy Lau sẽ trình bày và trò chuyện cùng đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện về nghề điều dưỡng, những khó khăn, thử thách trong nghề cũng như những thay đổi cần thiết để các điều dưỡng được rèn luyện chuyên môn cao hơn nhằm giúp điều dưỡng dần trở thành “cầu nối vững chắc” giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn
Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, P. 1, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
Điện thoại: 08 3990 2468