Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hoàn Mỹ Sài Gòn Hiến Máu Tình Nguyện Chung Tay Vì Cộng Đồng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hoàn Mỹ Sài Gòn Hiến Máu Tình Nguyện Chung Tay Vì Cộng Đồng

01-03-2020

Ngày 28/02, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phối hợp Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ những giọt máu quý giá đến với người bệnh giữa mùa dịch Covid-19.

Trong những tháng đầu năm 2020, ngân hàng máu tại TPHCM đứng trước nguy cơ thiếu hụt máu dự trữ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc điều trị, cứu chữa NB. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều người có tâm lý ngại đi hiến máu khiến công tác vận động hiến và tiếp nhận máu trở nên khó khăn và đã làm trầm trọng thêm nguy cơ khan hiếm máu chữa bệnh.

Chung tay góp sức với cộng đồng trong mùa dịch, Ban Giám Đốc, các Y Bác sĩ và gần 200 nhân viên đã tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn góp một lượng máu máu nhỏ để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân những lúc cần truyền máu trong mùa dịch Covid-19 này.

Hiến máu cứu người là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia những giọt máu tình nguyện, mang lại sức khoẻ, sự sống và niềm hy vọng cho người bệnh; đồng thời, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế hiện nay.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, BV thu được 198 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành Y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước. Dù vậy, lượng máu dự trữ ngày càng khan hiếm nên sắp tới đây, Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức, kêu gọi hiến máu nhân đạo.