Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hoàn Mỹ Sài Gòn - Bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận Six Sigma của Westgard VP | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hoàn Mỹ Sài Gòn - Bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận Six Sigma của Westgard VP

14-12-2017

TP.HCM, sáng ngày 12/12/2017, tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Ông Sten Westgard - Giám đốc Công nghệ & Dịch vụ khách hàng Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Westgard QC, Hoa Kỳ) đã thẩm định và trao chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma của Westgard VP cho Khoa Xét Nghiệm - Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Như vậy, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện thứ 2 tại Việt Nam và là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên đạt được chứng nhận này.

Hiện nay, gần 50 trung tâm xét nghiệm trên toàn thế giới đạt được chứng nhận Westgard VP. Riêng phòng xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã ứng dụng tiêu chuẩn Six Sigma để kiểm soát chất lượng và được công nhận với 83% các xét nghiệm tham gia đạt từ 6 sigma trở lên.

Theo ông Sten Westgard chia sẻ: Khoa Xét Nghiệm – Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã xây dựng và áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, đào tạo được đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là xây dựng một văn hóa làm chất lượng thực sự.

Phát biểu tại buổi lễ trao chứng nhận, Tiến sĩ Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm Tp.Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vui khi Khoa xét nghiệm của BV Hoàn Mỹ Sài Gòn là đơn vị thứ 2 (sau Đơn vị Xét Nghiệm - Trung Tâm Ung Bướu, BV Chợ Rẫy vừa nhận trước 1 ngày- 11/12) đạt được chứng nhận Sigma VP. Điều này đã giúp Việt Nam có tên trên bản đồ chất lượng của trung tâm Westgard QC nói riêng và thế giới nói chung.

Six Sigma là kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành công nghiệp trên thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi, hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp kết quả xét nghiệm chính xác, bảo đảm chẩn đoán và điều trị đúng. Nếu 1 xét nghiệm đạt từ 6 sigma trở lên là đạt mức chất lượng đẳng cấp quốc tế, sai sót trong kết quả xét nghiệm này được giảm tối đa, ở mức 3.4 lỗi trên 1 triệu kết quả. Đến nay, chương trình Westgard VP là chương trình duy nhất trên thế giới thẩm định và xác nhận tiêu chuẩn này trong xét nghiệm.

Các phòng xét nghiệm đạt chứng nhận Westgard đã chứng minh được sự khác biệt của mình là một phòng xét nghiệm đẳng cấp thế giới chứ không phải là chỉ một phòng xét nghiệm chỉ tuân thủ theo các quy trình. Ngoài ra, chương trình còn giúp đào tạo kiến thức cho nhân viên, cải tiến quy trình và nâng cao tiêu chuẩn chất lượng hoạt động của phòng xét nghiệm nhằm giúp giảm chi phí hoạt động và đem lại sự hài lòng cho cả bác sĩ lâm sàng và sự hài lòng của bệnh nhân.

Trước đó, vào tháng 8/2017 vừa qua, Khoa Xét Nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 (TCVN ISO 15189:2014) về xét nghiệm lâm sàng. Như vậy, đây cũng là Khoa Xét Nghiệm đầu tiên tại Việt Nam cùng lúc đạt được cả 2 chứng chỉ ISO 15189:2012 và Sigma VP, một lần nữa khẳng định các kết quả xét nghiệm  được tối ưu hóa, rút ngắn thời gian chờ, cho kết quả đúng hẹn mà vẫn đảm bảo kết quả xét nghiệm chất lượng.