Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hình xăm, xỏ lỗ gây dị ứng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khoa Khám Bệnh

Hình xăm, xỏ lỗ gây dị ứng

24-12-2010

Ngoài thực phẩm, có nhiều thứ có thể gây dị ứng. Mỹ phẩm, đồ trang sức cho đến việc xỏ lỗ và xăm hình… đều có thể gây ra phản ứng dị ứng. Những phát hiện này đã được thảo luận tại cuộc họp hàng năm của trường Cao đẳng Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch Mỹ (ACAAI)

1. Điện thoại di động, chìa khóa...

- "Việc sử dụng điện thoại di động thường trong một thời gian dài làm cho da tiếp xúc nhiều hơn với chất niken trong điện thoại di động", ông Luz Fonacier - Trường Cao đẳng Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch Mỹ (ACAAI) cho biết. "Thông thường các bệnh nhân thường kêu ca về các triệu chứng dị ứng là khô da, mẩn ngứa trên má, hàm và tai mà không biết nguyên nhân gây ra phản ứng dị ứng của họ", ông nói thêm.

- Nickel là một trong những chất gây dị ứng phổ biến nhất, và ảnh hưởng lên đến 17% phụ nữ và 3 phần trăm nam giới. Sự liên hệ của con người với các vật có chứa niken như chìa khóa, tiền xu và kẹp giấy thường diễn ra rất ngắn ngủi, vì vậy mà dị ứng niken không có khả năng xảy ra ở vùng tiếp xúc. Tuy nhiên, ngay cả trong những tiếp xúc chớp nhoáng, niken có thể chuyển từ các ngón tay lên mặt và gây kích thích ở mí mắt. Những nguy cơ này thường tăng lên khi tiếp xúc với niken- thông qua các đối tượng khác nhau, chẳng hạn như điện thoại di động, đồ trang sức, đồng hồ, và gọng kính tăng lên. Tránh tiếp xúc da trực tiếp với vật liệu các vật liệu có thể gây dị ứng là giải pháp tốt nhất. Đối với điện thoại di động, hãy thử sử dụng bộ phim bọc nhựa, dùng tai nghe bằng dây, hoặc chuyển sang một loại điện thoại mà không chứa kim loại khi tiếp xúc trực tiếp với da.

2. Hình xăm và các lỗ xỏ

Bạn cũng có thể trải qua phản ứng dị ứng với nghệ thuật cơ thể (xỏ lỗ và xăm mình). 24% trong số những người từ độ tuổi 18 đến 50 có một hình xăm và 14% đã xâu khuyên trên cơ thể có thể ở tai, ở mũi, ở rốn..."Phản ứng dị ứng ở hình xăm có thể phát sinh chủ yếu từ chất dùng để nhuộm màu. Rắc rối với các lỗ khuyên trên cơ thể ngược lại có thể tăng tỷ lệ dị ứng lên. Một số nghiên cứu cho rằng chúng ta nên đợi các em lớn trên 10 tuổi hẵng xâu lổ tai ", ông Fonacier đưa ra lời khuyên.

3. Mỹ phẩm

"Vì các sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày có chứa nhiều chất có thể gây ra dị ứng. Minh chứng cho thấy trung bình người sử dụng mỹ phẩm đều thường xuyên xảy ra các phản ứng dị ứng. Thường thì phụ nữ sử dụng đến… 12 sản phẩm mỹ phẩm một ngày. "Trong số 12 sản phẩm có thể chứa tới 168 loại hóa chất, nhiều chất trong số đó có thể để lại các chất tồn đọng không tốt trên da, trên cơ thể hoặc gây phản ứng dị ứng", ông nói.

Đ. H
Theo VIVAnews