Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hành trình sinh con an toàn cho Mẹ và Bé trong mùa dịch | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hành trình sinh con an toàn cho Mẹ và Bé trong mùa dịch

19-09-2021

Thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ông bố bà mẹ không khỏi lo lắng khi phải đến bệnh viện để khám thai hay sinh bé. Tuy nhiên, “vượt cạn” là việc không thể trì hoãn, đến ngày đến tháng, bé yêu cần phải chào đời. Vì vậy, bố phải suy tính trước một hành trình sinh con an toàn cho mẹ và bé yêu.

Bố mẹ có thể cân nhắc những thông tin hướng dẫn sau đây để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và bé:

1. Một tháng trước ngày dự sinh, bố và mẹ nên đi khám thai (sau khi sàng lọc nguy cơ nhiễm COVID-19 theo quy định, sẽ khám tại Phòng khám Sản – Lầu 3) để bác sĩ kiểm tra tình trạng của bé và sức khỏe của mẹ. Bác sĩ sẽ xác nhận lại ngày dự sinh.

2. Tới ngày dự sinh, bố mẹ nhập viện sớm (từ 6-8 giờ) để thực hiện các xét nghiệm COVID-19 trước. Trong trường hợp mẹ có dấu hiệu chuyển dạ (đau bụng, ra nước âm đạo…), bố mẹ nhập viện ở cổng Cấp cứu. Các quy trình kiểm tra sẽ được áp dụng như sau:

  • Mẹ bầu được xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh COVID-19), đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR và làm thủ tục nhập viện bao gồm đăng ký phòng nội trú ở Khoa Sản. Sau đó, điều dưỡng hướng dẫn mẹ lên phòng chờ (Phòng số 4, L6).
  • Trong khi đó, bố hoặc người nuôi bệnh (BV chỉ cho phép 01 người vào nuôi bệnh) được xét nghiệm RT-PCR. Bố hoặc người nuôi bệnh sẽ ở khu vực chờ cho đến đến khi có kết quả “âm tính”, sẽ được hướng dẫn lên phòng chờ sanh gặp mẹ.

3. Đến lúc bé yêu chào đời:

  • Nếu có kết quả RT-PCR “âm tính”, mẹ “vượt cạn” theo quy trình bình thường quy.
  • Nếu chưa có kết quả RT-PCR “âm tính”, đội ngũ y tế sẽ trang bị phương tiện Phòng hộ cá nhân phòng chống nhiễm khuẩn (cấp độ 4) để giúp bé chào đời an toàn.
  • Phương pháp: da kề da, cắt rốn muộn một thì và bú mẹ giờ đầu vẫn được thực hiện trong giai đoạn này.

4. Sau 1 giờ, mẹ và bé được chuyển đến phòng bệnh để nghỉ ngơi và hội tụ cùng với bố hoặc người nuôi bệnh.

  • Trường hợp kết quả “dương tính”, thai phụ được tư vấn kỹ và chuyển đến bệnh viện phụ sản Từ Dũ hay Hùng Vương để được theo dõi theo quy định.

5. Sau khi bé yêu chào đời, mẹ và bé được chăm sóc như trong giai đoạn bình thường:

  • 3 ngày sau sinh, bé được tiêm vaccine, ngừa lao, siêu vi B
  • 1 tháng sau khi sinh, mẹ được tư vấn về lịch tiêm ngừa cho bé

Khi mẹ bầu đến sinh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Mẹ & Bé sẽ trải nghiệm hành trình “vượt cạn” an toàn, thoải mái, cùng nhiều dịch vụ và tiện ích khác.

Bố & mẹ tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về gói sinh “Hạnh Phúc Hoàn Mỹ”:

Hotline: 0904 334 841