Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Hạn chế khả năng vận động do Bệnh Monomelic Amyotrophy | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội thần kinh

Hạn chế khả năng vận động do Bệnh Monomelic Amyotrophy

19-10-2010

Cháu bị bệnh đã hơn 6 năm và ngày càng nặng thêm. Cháu đã đi khám và các bác sĩ tại đây chẩn đoán là cháu bị Monomelic Amyotrophy. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh này có chữa khỏi được không ạ? Nếu chữa được thì chữa ở đâu? (B.X) 

Trả lời: Chào bạn, Monomelic Amyotrophy (MMA) là một bệnh neuron vận động dưới, cục bộ, không thể điều trị khỏi hoàn toàn và bệnh ảnh hưởng chủ yếu ở thanh niên trẻ (15 - 25 tuổi). Tại Ấn Độ và Nhật Bản, bệnh được đánh dấu bằng sự bắt đầu teo cơ kín đáo, mà nó có thể có một giai đoạn ổn định sau 2 đến 5 năm, bệnh tiến triển hoặc không xấu đi. Không có triệu chứng đau và mất cảm giác trong Monomelic Amyotrophy. Không giống như các bệnh neuron vận động dưới, MMA không được xem liên quan đến di truyền và run cơ cục bộ hiếm diễn ra. Khi đo điện cơ (EMG) cho thấy mất hoặc gián đoạn cung cấp thần kinh ở chi bị ảnh hưởng mà không nghẽn dẫn truyền. Tóm lại, đây là một bệnh tiến triển chậm không thể điều trị khỏi.

Tuy nhiên các triệu chứng của bệnh làm hạn chế khả năng vận động thường nhẹ, chúng tôi khuyên bạn nên tập vật lý trị liệu có thể giúp cải thiện phần nào khả năng vận động.

Thân mến!

ThS. BS. HUỲNH THỊ THÚY HẰNG
Chuyên Khoa Nội Thần Kinh - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn