Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Ban giám đốc

BS. Nguyễn Thị Thu Mai

Phó Giám Đốc Chuyên Môn

   Quá trình Đào tạo:

  • Từ năm 1991 - 1997: Trường Đại học Y dược TP. HCM
  • Từ năm 2005 -2007 : Chuyên khoa I Nội tiết Trường Đại học Y dược TP. HCM
  • Từ năm 2008 - 2010: Chuyên khoa II Nội- Nội tiết Trường Đại học Y dược Huế

   Quá trình Công tác:

  • Từ năm 2000 - 2007: Bác sĩ khoa nội tổng hợp khu nội trú Bệnh viên Hoàn Mỹ I
  • Từ năm 2008 đến tháng 11 năm 2011: Trưởng khoa nội tổng hợp khu nội trú Bệnh viên Hoàn Mỹ I
  • Từ tháng 12 năm 2011: Bác sĩ Nội tiết trực thuộc Khoa nội tổng hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài gòn
  • Từ tháng 8 năm 2017 đến nay Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài gòn
  • Từ tháng 12/2019 đến nay Phó giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài gòn 

Quan điểm:

Nghề Y đòi hỏi người thầy thuốc không những phải có sự tận tụy, đồng cảm, thấu hiểu với những nỗi đau của người bệnh mà còn phải có kiến thức và kỹ năng thật tốt. Y khoa là ngành phải học suốt cả đời, người bác sĩ phải luôn cập nhật kiến thức mới từ những tiến bộ của Y học trên thế giới.

Nghề Y đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm rất cao, chỉ một người bác sĩ giỏi chưa thể cứu được người bệnh. Do vậy việc chia sẽ kiến thức cùng nhau học tập giữa các đồng nghiệp Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ lý tạo thành một nhóm những nhân viên đều giỏi thì mới chăm sóc người bệnh tốt nhất và toàn diện.

Y khoa là ngành đòi hỏi đạo đức nghề nghiệp rất cao, người thầy thuốc phải đặt lợi ích của người bệnh lên trên tất cả những lợi ích khác. Y học hiện đại vô cùng phức tạp, rất nhiều máy móc được sử dụng để phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Để áp dụng các kỹ thuật Y học tiên tiến, cần có chi phí đầu tư rất cao, vì vậy giá thành dịch vụ cho người bệnh cũng không hề rẻ. Làm sao để người bệnh nghèo có thể hưởng được những kỹ thuật Y học tiên tiến với giá có thể chấp nhận được là nỗi trăn trở của người thầy thuốc cũng như những nhà quản lý Bệnh viện.

Y học là ngành khoa học không chính xác, các triệu chứng của bệnh tật có thể rất đa dạng và có thể gây nhầm lẫn. Do đó người thầy thuốc phải rất cẩn thận và tỉ mĩ, luôn cảnh giác trước những diễn tiến hoặc triệu chứng bất thường của người bệnh. Người thầy thuốc không phải luôn luôn thành công khi cứu chữa người bệnh, vì thế làm nghề Y đòi hỏi sự trung thực, sự chân thật, khi thành công không được tự mãn, chủ quan, khi thất bại sẵn sàng nhận sai sót và cùng đồng nghiệp phân tích rút kinh nghiệm, học hỏi từ những sai lầm để cùng nhau ngày càng tiến bộ.