Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Đột quỵ thiếu máu não cấp và những sai lầm cần tránh | Khoa Nội thần kinh | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội thần kinh

Đột quỵ thiếu máu não cấp và những sai lầm cần tránh | Khoa Nội thần kinh

08-09-2021

Đột quỵ thiếu máu não cấp hay còn gọi là nhồi máu não cấp xảy ra khi một vùng não không được cung cấp máu, nguyên nhân thường do hẹp hoặc tắc một động mạch não. Đột quỵ não có thể để lại di chứng thần kinh nặng nề, là nguyên nhân gây tàn phế cho người bệnh. Nhồi máu não là loại đột quỵ xảy ra do thiếu sự cung cấp máu lên não, khác với xuất huyết não bắt nguồn từ tình trạng chảy máu não. Nhồi máu não chiếm từ 70-80% các trường hợp đột quỵ nhưng có thể chữa khỏi trong khi bệnh nhân bị xuất huyết não dễ tử vong hoặc tàn phế.

Đột quỵ nhồi máu não là quá trình mà động mạch não bị hẹp hoặc tắc khiến lưu lượng tuần hoàn tại vùng não do động mạch đó phân bố giảm trầm trọng gây hoại tử, chức năng vùng não đó bị rối loạn và biểu hiện các triệu chứng về thần kinh tương ứng với vùng não bị tổn thương.

Như vậy làm cách nào để có thể nhận biết nguyên nhân, dấu hiệu cũng như biến chứng nguy hiểm cần phải đến Bệnh viện để có sự can thiệp kịp thời của đội ngũ Bác sĩ, nhân viên y tế?

Trong chương trình Câu Lạc Bộ Sức Khỏe của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, ThS. BS. Hoàng Thị Tố Uyên – Chuyên Khoa Nội Thần Kinh chia sẻ về các nội dung liên quan đến:

  • Thế nào là Đột quỵ
  • Dấu hiệu nhận biết
  • Điều trị Nhồi máu não
  • Điều trị dự phòng tái phát

Hãy lắng nghe cơ thể của bạn, để ý các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lý, tiến hành tầm soát bệnh định kỳ, để gia tăng tỷ lệ chữa khỏi và điều trị hiệu quả.

Ấn "Đăng ký" để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

https://www.youtube.com/c/BVHoanMySaiGonOfficial

Liên hệ với BV Hoàn Mỹ Sài Gòn:

Fanpagehttps://www.facebook.com/HoanMySaiGon/

Websitehttp://hoanmysaigon.com/