Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Động kinh cơn nhỏ dạng vắng y thức | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội thần kinh

Động kinh cơn nhỏ dạng vắng y thức

28-08-2009

Tôi năm nay 34 tuổi, thời gian  đầu sau khi sanh tôi cảm thấy hay quên, mất tập trung đôi lúc nhưng dần  thì có nặng hơn. Tôi hay quên hơn thậm chí có những lúc quên cả  vật dụng mình cất đi và đôi lúc tôi không biết  gì chỉ trong vòng 50 giây đến vài phút.

Có hôm tôi đi xe máy bị trường  hợp này tôi bị té xe, sau đó tôi lại bình thường và không nhớ lúc đó minh  đang làm gì, nói gì. Tôi thực sự rất lo lắng. Vậy  xin bác sĩ cho biết tôi đang bị bệnh lý gì và chữa trị như thế nào? Thời gian gần đây tôi rất lo lắng cho bệnh và cảm thấy  nặng hơn.  Chân thành cảm ơn (P.N.T)

Trả lời: Chào bạn, theo mô tả trong thư theo tôi bạn mắc bệnh trầm cảm sau sinh và động kinh cơn nhỏ dạng cơn vắng ý thức.

Về trầm cảm,một số phụ nữ sau khi sinh con do rối loạn nội tiết tố, do lo lắng, thiếu ngủ vì chăm sóc con đã dẫn đến trầm cảm.Về động kinh, bạn đã chụp MRI không có gì bất thường cũng như không có tiền căn viêm nhiễm não- màng não thì đây là động kinh vô căn,nói chung tiên lượng tốt sau một thời gian điều trị. Nhưng động kinh và trầm cảm nói chung cần phải được khám ,điều trị và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa thần kinh do đó, bạn nên đến khám ở các chuyên khoa trên.

Thân mến!

Ths BS. HUỲNH THÚY HẰNG
Chuyên Khoa Nội Thần Kinh - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn