Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Dinh dưỡng cho người bệnh Gout | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Dinh Dưỡng và Tiết Chế

Dinh dưỡng cho người bệnh Gout

30-06-2021

Bệnh gout (gút), còn được gọi là bệnh thống phong, là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa các nhân purine làm tăng acid uric trong máu gây lắng đọng các tinh thể muối urate ở các mô trong cơ thể, đặc biệt là các khớp xương. Bệnh lý gây ra những cơn đau kinh niên ở xương khớp, ảnh hưởng tới sức khỏe và lối sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh gout ngày càng tăng. Bệnh gout thường gặp ở nam giới tuổi trung niên 30 - 50 tuổi, tuy nhiên có thể gặp ở người trẻ tuổi hoặc nữ giới. Tỷ lệ mắc bệnh là 0,7-1,4% ở nam giới và 0,5 - 0,6% ở nữ giới.

Nguyên nhân do thói quen lạm dụng quá nhiều bia rượu và chế độ ăn thừa đạm dẫn đến rối loạn chuyển hóa axit uric, thủ phạm gây ra gout. Việc điều trị gout mất nhiều thời gian, cho đến nay, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và phương pháp điều trị gout dứt điểm. Tuy nhiên, người bệnh có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh bằng cách kiểm soát cân nặng, chế độ ăn uống lạnh mạnh và tầm soát sức khỏe định kỳ để chẩn đoán sớm.

Đối với người bệnh Gout: bên cạnh việc tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống khoa học thường xuyên vận động.

Hãy cùng BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tìm hiểu về DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH GOUT.