Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Điều chế thành công loại thuốc có thể viêm gan C trong 1 tháng? | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khoa Dược

Điều chế thành công loại thuốc có thể viêm gan C trong 1 tháng?

05-03-2012

Các nhà khoa học Nga vừa điều chế thành công loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh viêm gan C một cách hiệu quả chỉ trong vòng 1 tháng. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu khoa học bắt đầu từ 20 năm trước.

Loại thuốc mới này tên là Profetal, chứa thành phần chính là chất alpha-fetoprotein, có trong cơ thể người và giúp đào thải vi-rút viêm gan C khỏi cơ thể. Điểm đặc biệt của alpha-fetoprotein là nó xâm nhập vào bên trong các tế bào nơi vi-rút trú ẩn. Sau đó, các loại thuốc kháng vi-rút sẽ thực hiện phần việc còn lại, phá hủy hoàn toàn các tác nhân gây bệnh viêm gan C. Kết quả, các bệnh nhân mắc căn bệnh này có thể được chữa khỏi chỉ trong vòng 1 tháng.

Loại thuốc này đã được thử nghiệm thành công với 30 người mắc bệnh viêm gan C. Các bệnh nhân được tiêm Profetal trong vòng 30 ngày, mỗi ngày 1 lần, đều khỏi bệnh hoàn toàn và không thấy có dấu hiệu tái phát bệnh sau khoảng 2 năm. Chi phí điều trị cho một bệnh nhân là khoảng 250.000 rúp (hơn 8.300 USD). Thử nghiệm cho thấy loại thuốc do các nhà khoa học Nga điều chế có hiệu quả cao hơn nhiều so với những loại thuốc chữa trị viêm gan C truyền thống. Quá trình điều trị viêm gan C bằng các loại thuốc truyền thống kéo dài nhiều năm với những khoản chi phí lên tới hàng triệu rúp. Ngoài ra, trong thực tế, các loại thuốc truyền thống chỉ có thể loại bỏ các triệu chứng chứ không điều trị dứt điểm được căn bệnh này. Các nhà khoa học của Đại học Y khoa Ural cho biết việc sử dụng Profetal sẽ giúp lượng kháng thể trong máu tăng lên đến 10 lần và bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Điều quan trọng là loại thuốc kỳ diệu này rẻ hơn 10 lần so với các loại thuốc truyền thống. Theo TTXVN, dự án sáng chế thuốc Profetal được Bộ Y tế Nga công nhận và cấp giấy phép lưu hành. Theo kế hoạch, tháng 9 tới, Nga sẽ đi vào sản xuất loại thuốc này và tung ra thị trường ngay trong năm nay.

B.T.TH (Theo NLĐ)