Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Đẹp với chặng cuối hành trình 4 năm y đức hóa yêu thương | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Đẹp với chặng cuối hành trình 4 năm y đức hóa yêu thương

23-07-2018

Nhớ lại câu chuyện một năm trước đây, bé gái 4 tuổi bị bỏ rơi trước chùa Lạc Pháp – Bình Phước, được sư cô nuôi dưỡng, mang dị tật trật khớp háng bẩm sinh được điều trị miễn phí tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Sau 1 năm kể từ ngày bé Hậu được mổ cắt xương sửa trục và bó bột chân đùi cố định để điều trị trật khớp háng. Ngày 11/7/2018, bé đã được bác sĩ Nguyễn Tấn Lãm, trưởng khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, bệnh viện HMSG tiếp tục thực hiện mổ lấy vít cố định, hoàn thành hành trình sau 4 năm nỗ lực mang lại đôi chân lành lặn cho cô bé mồ côi này.

“Chữ duyên” viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Sinh ra đã mồ côi lại mắc phải trật khớp háng bẩm sinh có lẽ là một điều gì đó quá đỗi bất hạnh với cô bé này, nhưng may mắn thay, tình thương yêu đâu đó vẫn còn tồn tại. Bé Hậu đã được các sư cô và các phật Tử chùa Lạc Pháp cưu mang và nuôi dưỡng.

Tiếp xúc với cô Hiếu, người trực tiếp nuôi dưỡng bé Hậu hơn 4 năm, ngấn lệ chia sẻ: “Ngay từ lúc bé 3 tháng tuổi, phát hiện ra 2 chân của bé không đều, các sư thầy đã vội đi đến bệnh viện Nhi đồng khám chữa trị thì được bác sĩ chẩn đoán mắc phải trật khớp háng bẩm sinh, nhưng thời điểm đó chùa không đủ điều kiện để phẫu thuật cho bé. Gặp được Bác sĩ Lãm ở HMSG thật sự là 1 cái duyên quá phúc đức với bé Hậu”, nét mặt người phụ nữ ánh lên một niềm vui khó tả.

Bác sĩ Lãm hiện đang là Trưởng Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình tại HMSG, Bác đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật từ thiện, Bác chia sẻ rằng “ca mổ của Bé Hậu là ca mổ khó, và để lại nhiều cảm xúc đặc biệt, vô tình gặp được bé Hậu là một cái duyên, nhìn thấy bé có thể đi lại và chạy nhảy Bác thật sự rất vui”

Qua lần gặp gỡ vô tình đó, Bác sĩ Lãm đã đề xuất với bệnh viện HMSG, chữa trị toàn bộ miễn phí cho bé, và đồng hành chữa trị và chăm sóc định kì cho bé suốt 4 năm liền.

Từ trách nhiệm y đức hoá tình yêu thương

Một lần nữa, Hoàn Mỹ Sài Gòn lại viết nên một câu chuyện từ trái tim, vẽ nên nụ cười, kiến tạo tương lai của những mảnh đời bất hạnh.

Đâu đó còn là niềm hạnh phúc của những con người nhân ái, để ta nhận ra được gía trị của tình yêu thương và sự cho đi vô điều kiện.

Nhìn niềm vui của các sư, cô Hiếu, các Phật tử chùa Lạc Pháp, đặc biệt là sự hài lòng của Bác sĩ Lãm chúng tôi chỉ biết thầm cảm ơn họ rất nhiều.

Xem thêm thông tin về ca bệnh tại đây

Hình ảnh Bs. Lãm đang thăm khám bé Hậu
Hình ảnh Điều dưỡng bệnh viện Hoàn Mỹ đang chăm sóc bé Hậu