Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Đau dây thần kinh số 5 vô căn | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội thần kinh

Đau dây thần kinh số 5 vô căn

02-04-2009

Người bệnh 40 tuổi 6 năm nay bị đau tê rát vùng mặt, hàm dưới được các bác sĩ kết luận bị Viêm đau dây thần kinh số 5 vô căn. Đã điều trị bằng phương pháp phong bế chích thuốc trực tiếp vào dây 5 và làm nhiều phương pháp điều trị kèm theo nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Mong các bác sĩ khoa thần kinh tư vấn giúp biện pháp điều trị bệnh. Xin chân thành cám ơn (H.T)

Trả lời: Chào bạn, đau dây thần kinh sinh ra hay dây V là một bệnh lý đau thần kinh thường gặp. Nguyên nhân thường do nguyên phát gọi là đau dây V vô căn, ngoài ra còn do thứ phát sau viêm xoang lâm sàng, đau răng, u góc cầu tiểu não.....

Phương pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc chống động kinh, dãn cơ, an thần kinh, điều trị ngoại khoa được áp dụng khi việc điều trị bằng thuốc thất bại bằng cách tiêm cồn vào dây V bị đau, nhiệt đông hoặc chiếu xạ hạch gasser, cắt dây lọc chọn dây thần kinh sau hạch gasser, tuy nhiên có trường hợp không khỏi hoàn toàn. Người thân bạn đã được chẩn đoán  đau dây thần kinh số V vô căn và đã được điều trị nhiều phương pháp không thuyên giảm, bạn nên đến Bệnh viện Bạch Mai ( Hà Nội ) hoặc Bệnh viện Chợ Rẫy ( Tp.HCM). Tại các bệnh viện này có phương pháp điều trị đau dây V bằng Knife (chiếu xạ hạch gasser)

Chúc người thân bạn mau lành bệnh!

Th.s HUỲNH THỊ THÚY HẰNG

Khoa Nội Thần Kinh - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn