Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Đau đầu Migren | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội thần kinh

Đau đầu Migren

16-09-2009

Ba của cháu bị bệnh đau đầu Migren, ba cháu bị bệnh này rất lâu rồi mà chưa chữa được, sau mỗi lần như vậy ba thường mất tập trung, mệt mỏi, đau nhức cơ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên để có thể điều trị hết bệnh của ba  (B.N)

Trả lời: Chào bạn, Migrain (hay Migren) là một dạng đau đầu thường gặp nhiều tại các cơ sở khám chữa bệnh. Thường đau đầu Migren được mô tả là những cơn nhức đầu tái diễn có khả năng làm xáo trộn hoạt động hàng ngày kéo dài từ  4 - 72 giờ. Có 2 dạng như sau

- Từng đợt: <15 ngày migren/tháng, trở về chức năng thần kinh bình thường giữa cơn.

- Mãn tính >15 ngày migren mỗi tháng >6 tháng. Các triệu chứng báo trước thường không đặc hiệu, có thể diễn ra hàng giờ đến hàng ngày trước khi nhức đầu. Chia ra các thể phụ như sau:

+ Không có triệu chứng báo trước (without aura): Migren thường gặp >80% các cơn

+ Có triệu chứng báo trước (with aura): Migren kinh điển có gián đoạn hoạt động thần kinh khởi phát và chấm dứt ngay trước khi cơn nhức đầu xảy đến.

Nói chung, bệnh không khó khăn trong điều trị, song bạn nên đưa ba đến khám Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để chẩn đoán loại trừ cũng như được tư vấn sâu về điều trị và tránh các yếu tố nguy cơ.

Thân mến!

ThS. BS. HUỲNH THỊ THÚY HẰNG

Chuyên Khoa Nội Thần Kinh - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn