Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Chung tay cùng loại trừ viêm gan | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Chung tay cùng loại trừ viêm gan

27-07-2017

Viêm gan là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan, ung thư gan. Trong bối cảnh thế giới có khoảng 400 triệu người nhiễm bệnh viêm gan B và C, mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi huy động nỗ lực toàn cầu chống lại căn bệnh này. Tại nước ta hiện có hơn 20 triệu người mắc viêm gan B và C, trong đó khoảng 8 triệu người đang trong tình trạng viêm gan mãn tính, xơ gan và ung thư gan. 

Tại hội nghị Khoa học chuyên đề u gan do BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức 24/6 vừa qua, GS. TS. BS. Robert Gish - Là thành viên sáng lập và điều hành tổ chức Phòng chống Viêm gan Siêu vi Việt Nam (V-VHA) - nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nâng cao nhận thức cộng đồng trong tầm soát và phòng ngừa u gan. Ông cho biết: “tại Mỹ, trung bình người dân thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám tầm soát bệnh từ 6 tháng - 1 năm/lần, còn ở Nhật tần suất này là 3 tháng - 6 tháng/lần. Nhờ vậy, họ có thể phát hiện ung thư gan từ rất sớm và điều trị thành công, với tỷ lệ 50% bệnh nhân sống thêm trên 5 năm

Trong khi đó, tại Việt Nam, việc tầm soát ung thư gan trên các đối tượng nguy cơ cao hạn chế. Do đó bệnh nhân thường được khám và phát hiện muộn khi đã không thể điều trị, thời gian sống trung bình không quá một năm. Theo đánh giá Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ nhiễm virus viêm gan B và u gan là loại ung thư phát triển nhanh hàng đầu tại Việt Nam về cả tỷ lệ mắc bệnh lẫn tử vong.

Cũng vì vậy, GS. TS. BS. Robert Gish cũng đề xuất nên phân loại người dân thành hai nhóm là “nhóm có nguy cơ” và “nhóm có nguy cơ cao” đối với u gan nhằm có chiến lược tầm soát và chẩn đoán hiệu quả hơn. 

Để được tư vấn thêm thông tin về gói tầm soát Bệnh lý về Gan, bạn có thể liên hệ:

Phan Nguyên Thảo My (Ms.) - Phụ trách Gói Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cá nhân. 

Điện thoại: 08.39902468 - Ext: 3342. Hotline: 0933. 08.98.68

Địa chỉ: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, 60-60A Phan Xích Long, P. 1, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

đăng ký cho nhân viên tư vấn gọi tại đây