Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Chữa chàm hoài không hết | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khoa Khám Bệnh

Chữa chàm hoài không hết

28-10-2011

Con gái tôi bảy  tuổi. Từ hồi sáu tháng, cháu đã bị chàm giống như lác sữa. Từ đó đến nay, vợ chồng tôi đưa cháu đi khám nhiều nơi, uống nhiều thuốc, nhưng bệnh hết rồi lại tái phát. Bây giờ, da cháu xám xịt, tình hình bệnh càng tồi tệ hơn khi bị sưng vùng mí mắt, bé ngứa, gãi rất tội. Xin cho biết, có cách nào chữa hết bệnh cho con tôi không?

Trả lời: Chào bạn, theo như mô tả của bạn thì cháu bị bệnh chàm, còn được gọi là viêm da thể tạng. Đây là một bệnh viêm da mạn tính, không lây, thường khởi phát ở nhũ nhi hay trẻ nhỏ trên cơ địa có tiền sử bản thân hay gia đình bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, viêm da thể tạng...

Bệnh có đặc điểm chủ yếu là ngứa nhiều và thường tái phát, rất khó chữa dứt điểm. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa có thể kiểm soát tốt bệnh để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Tình trạng da hiện tại của cháu có thể đã bị bội nhiễm vi trùng. Trong thời gian này, bạn cần lưu ý, tuyệt đối không để cho những người đang mắc các bệnh như thủy đậu, viêm da do virus herpes, loét miệng...lại gần cháu hoặc ẳm bồng, hôn hít vì rất dễ gây bội nhiễm và có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Không được chủng ngừa thủy đậu cho cháu trong giai đoạn bệnh hiện nay, vì có thể gây biến chứng bệnh mụn mủ dạng thủy đậu rất nguy hiểm.

 Bạn cũng không nên tự ý dùng thuốc điều trị cho cháu, nhất là những loại thuốc uống, thuốc bôi có chứa corticoid vì có thể gây nhiều tai biến cũng như tác dụng phụ đáng tiếc. Nên đưa ngay cháu đi khám bệnh trực tiếp ở các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được theo dõi và hướng dẫn điều trị cụ thể.

BS. LÊ ĐỨC THỌ

Trưởng khoa Da liễu - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn