Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Chế Độ Dinh Dưỡng Ngày Tết | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Dinh Dưỡng và Tiết Chế

Chế Độ Dinh Dưỡng Ngày Tết

08-02-2021

Tết là dịp mọi người nghỉ ngơi, cùng thưởng thức những mâm cỗ Tết cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, đây cũng là những thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nếu không duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt đối với người có bệnh lý như bệnh Đái Tháo Đường (ĐTĐ), Cao Huyết Áp và Tim Mạch v.v. 

Đa phần các món ngon truyền thống Tết cung cấp rất nhiều năng lượng, hàm lượng đường, muối, chất béo…khá cao; bên cạnh, tâm lí “ăn uống thả ga” gây trở ngại cho việc giữ đường huyết ổn định, tìm ẩn nguy cơ biến chứng tim mạch, gây tổn hại đến sức khoẻ. Vì vậy, người bệnh lý mạn tính cần lựa chọn món ăn, kiểm soát khẩu phần, thậm chí cần được tư vấn một chế độ ăn riêng biệt.

Ăn Tết sao cho vui và an toàn? Mời các bạn nghe tư vấn dinh dưỡng của TS.BS. Trần Thị Minh Hạnh, trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế BV Hoàn Mỹ Sài Gòn.

TS.BS. Trần Thị Minh Hạnh và chuyên viên dinh dưỡng Phạm Trần Quỳnh Như, khoa Dinh dưỡng Tiết chế BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, sẽ hướng dẫn chế độ ăn uống trong ngày Tết dành cho bệnh nhân Đái Tháo Đường.