Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Chế độ ăn phòng ngừa Suy Dinh Dưỡng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Dinh Dưỡng và Tiết Chế

Chế độ ăn phòng ngừa Suy Dinh Dưỡng

26-03-2021

Suy dinh dưỡng là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, khoáng chất, chất béo, vitamin,... gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cơ thể, tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng về nhiều mặt trong tương lai tương lai, đặc biệt cần lưu ý với đối tượng trẻ em trong giai đoạn từ 6-24 tháng.

Bệnh lý xuất hiện và gây ảnh hưởng ở một số giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của cơ thể, gồm thời kỳ sơ sinh, thời đầu thơ ấu, thiếu niên, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, và tuổi cao niên.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Việt Nam là nơi có 1,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và có nguy cơ bị tổn thương não và thể chất lâu dài. Tình trạng suy dinh dưỡng do thiếu dưỡng chất ở người trên 40 tuổi khá phổ biến, trung bình khoảng 20 - 30%, thậm chí có nơi trên 40%. Việc thiếu dưỡng chất có tách động đáng kể đến tình trạng sức khoẻ của người bệnh.

Để phòng ngừa bệnh suy dinh dưỡng, việc cần thiết là xây dựng chế độ ăn với đầy đủ chất kết hợp và lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động.

Hãy cùng BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tìm hiểu về CHẾ ĐỘ ĂN PHÒNG NGỪA SUY DINH DƯỠNG.