Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Các phương pháp điều trị U gan | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Nội Tổng hợp

Các phương pháp điều trị U gan

20-01-2009

Người nhà tôi đi khám được bác sĩ chẩn đoán U gan việc tôi thắc mắc sao bị U gan nhưng lại không có triệu chứng gì hết (ví dụ vàng da, mệt mỏi, kém ăn).  Vậy U gan không có triệu chứng hay sao và nếu bị U gan thì cách chữa  trị sẽ như thế nào? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ (T.L.P)

Trả lời: Anh P thân mến! Trước hết tôi xin chia sẻ sự lo lắng của anh về tình trạng bệnh của ba anh. Rất tiếc là trong thư anh không nêu rõ kích thước, tính chất khối u cũng như các chỉ số chức năng gan và AFP nên tôi không thể dự đoán đựơc khối u gan này thuộc loại lành tính hay ác tính, đang ở giai đoạn nào.

Trong ung thư gan giai đoạn đầu thường bệnh nhân không có triệu chứng gì cả. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư gan tùy vào giai đoạn của bệnh như phẫu thuật cắt một phần gan có u, bơm thuốc làm tắc động mạch gan nuôi khối u (TOCE ), bơm cồn vào khối u, hoặc dùng sóng vao tần hủy khối u (REA)…Gia đình anh ở ngoài Bắc thì có thể đưa ba anh vào Bệnh viện K hoặc Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội để được khám và điều trị. Ngoài ra nếu có điều kiện anh có thể đưa ba anh vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn để chúng tôi kiểm tra lại. Khi đi nhớ mang theo những kết quả xét nghiệm và siêu âm, CT đã làm.

Thân mến chào anh!

BS. PHAN THỊ HỒNG LOAN

Chuyên Khoa Gan - BV Hoàn Mỹ Sài Gòn