Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tiếp tục nhận chứng nhận Six Sigma của Westgard VP lần 2 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tiếp tục nhận chứng nhận Six Sigma của Westgard VP lần 2

21-03-2019

Ngày 20/03/2019, Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Westgard QC, Hoa Kỳ) tiến hành thẩm định và trao chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma của Westgard VP lần 2 cho Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Hoàn M’ỹ Sài Gòn.

Đây là lần thứ 2, bệnh viện HMSG vinh dự nhận chứng nhận tiêu chuẩn Six Sigma. Đây là minh chứng khẳng định bệnh viện HMSG đã thực hiện tốt các tiêu chí trên và duy trì liên tục trong suốt 1 năm qua. Lần này, Westgard VP tái thẩm định và kết quả đánh giá là đạt chuẩn xuất sắc, với các tiêu chí an toàn vượt trội hơn cả lần thứ nhất.

Bệnh viện Hoàn Mỹ vinh dự nhận chứng nhận Six Sigma Westgard VP lần 2

Six Sigma là một kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp tại nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi và hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp mang lại kết quả xét nghiệm gần như chính xác tuyệt đối cho bệnh nhân. Six Sigma được chia thành 6 cấp độ tương ứng với tỷ lệ sai sót giảm dần. Kết quả này giúp đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng. Qua một năm liên tục cải tiến, BV HMSG đã có 90% các xét nghiệm đạt 6 Sigma với tỷ lệ mắc lỗi là 3,4 lỗi / 1 triệu xét nghiệm, 100% các xét nghiệm tham gia đạt 4 sigma trở lên.

Ông Sten Westgard – Giám đốc dịch vụ khách hàng và công nghệ Westgard Quality Control phát biểu tại buổi lễ : “Six Sigma liên quan đến sự bền bỉ và kiên định, liên tục vận hành phòng xét nghiệm để hướng tới mục đích cao cả. Khi đạt được Six Sigma, chúng ta phải luôn giữ vững mức độ Six Sigma của tất cả loại xét nghiệm, sự bền bỉ đó đem lại lợi ích lớn lao cho bệnh viện. Có rất ít phòng Lab có thể đạt được mức độ Six Sigma này. Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là một trong những phòng Lab có xét nghiệm đạt được Six Sigma ở mức 6 nhiều nhất trong tất cả các Lab ở toàn khu vực Đông Nam Á và có thể so sánh tương đương với những phòng Lab thuộc hàng đầu ở nước Mỹ. Điều này cho thấy, phòng Lab của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thuộc đẳng cấp quốc tế.”

Việc ứng dụng Lean Six Sigma đã giúp rút ngắn quy trình xét nghiệm một cách khoa học từ 122 bước còn 86 bước mà vẫn bảo đảm đáp ứng tuyệt đối các yêu cầu nghiêm ngặt của quy trình, giảm thời gian trả kết quả xuống 42% so với trước đó, tiết kiệm thời gian chờ đợi của bệnh nhân từ 2 giờ xuống còn 1 giờ 10 phút. Qua đó, tỷ lệ hài lòng của người bệnh tăng lên 99%, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hằng năm cho bệnh viện.

Ông Sten Westgard tham quan phòng xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Chứng nhận Six Sigma của Westgard VP là một trong những chương trình quốc tế có uy tín về chất lượng xét nghiệm. Các phòng xét nghiệm đạt chứng nhận Westgard VP đã chứng minh được sự khác biệt của mình bởi không chỉ tuân thủ chặt chẽ các quy trình, hạn chế tối đa các sai sót về mặt kỹ thuật, đưa ra các kết quả với độ chính xác gần như tuyệt đối, khẳng định phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

BS. Nguyễn Tuấn – PGĐ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi được đón nhận chứng nhận Sigma Westgard VP lần 2. Với sứ mạng của BV HMSG, chúng tôi áp dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị vào công tác để đem lại chất lượng tốt nhất cho người bệnh. Chúng tôi cũng mong ước, trở thành bệnh viện có chất lượng hàng đầu và điều này cũng chứng minh qua việc khoa xét nghiệm của bệnh viện đã duy trì được chất lượng xét nghiệm, không ngừng cải tiến để được Westgard công nhận và được chứng nhận của Six Sigma Westgard VP lần 2. Điều này, chứng tỏ cộng đồng đã công nhận và khoa xét nghiệm của bệnh viện hoàn toàn hãnh diện.”

Hiện nay, trên thế giới mới chỉ có 60 trung tâm xét nghiệm đạt được chứng nhận Six Sigma của Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard, một trong những trung tâm quản lý chất lượng hàng đầu của Mỹ cũng như trên toàn Thế Giới.

Với kết quả này, một lần nữa khẳng định hướng phát triển của BVHM SG là đem lại sự hài lòng và chất lượng chuyên môn phục vụ người bệnh đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế.