Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3990 2468 E: contactus.saigon@hoanmy.com

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và làm việc tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn ngày 14-08 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và làm việc tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn ngày 14-08

16-08-2018

Ngày 14/08 vừa qua Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (BV HMSG) vinh dự được đón tiếp Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc. Trong chuyến công tác lần này, Bộ trưởng và hơn 20 Cục trưởng Vụ trưởng thuộc Bộ Y tế đã thăm và làm việc tại các khoa phòng như Khoa Cấp cứu, Khoa khám bệnh, Khoa dinh dưỡng, Khoa Sản, Hồi Sức,.. cũng như hệ thống xử lí rác thải, nước thải của BV.

Bộ trưởng – Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp hỏi thăm các bệnh nhân (BN) đến khám tại HMSG. Một BN được thăm hỏi chia sẻ: “Nhà em ở Nha Trang nhưng do đã quen khám tại Hoàn Mỹ rồi nên cứ khám bệnh hay khám sức khỏe cũng từ quê vào đây. Bác sĩ ở đây rất giỏi, nhiệt tình, chẩn đoán được đúng bệnh của em nên em thấy yên tâm khi khám ở đây.”

Bộ trưởng – Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp hỏi thăm các bệnh nhân đến khám tại HMSG.

Sau khi tham quan, Bộ trưởng và Đoàn công tác trở về Hội trường để làm việc với BGĐ Bệnh viện. Đại diện BGĐ – BV HMSG báo cáo về các hoạt động khám chữa bệnh, cải tiến chất lượng dịch vụ, Phát triển nguồn nhân lực y tế, Đổi mới thái độ, phong cách phục vụ người bệnh cũng như cơ sở hạ tầng bệnh viện,..

BS. Nguyễn Hữu Trâm Em – Giám Đốc BV HMSG cho biết BV có 18 chuyên khoa và 14 phòng chức năng với đội ngũ 133 Bác sĩ và hơn 300 điều dưỡng phục vụ trung bình 2000 lượt khám mỗi ngày, quá trình từ lúc đăng kí khám đến hoàn thành các thủ tục ra về từ khoảng 60 - 90 phút. Để hướng đến phương châm “Tất cả vì bệnh nhân – Bệnh nhân là trung tâm”, HMSG không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ để tối ưu hóa hoạt động khám chữa bệnh thông qua các dự án cải tiến từ 6 tháng đầu năm đến giờ như điều chỉnh giờ khám, tăng cường bác sĩ túc trực vào các giờ cao điểm, mở thêm quầy cấp phát thuốc, phát hành thẻ điện tử, xây dựng phòng chờ xuất viện…. Mặc dù lượt khám từ đầu năm 2018 tăng cao so với năm 2017 nhưng đảm bảo người bệnh từ khi đăng ký đến khi thăm khám chỉ chờ đợi từ 15-30 phút, không có bệnh nhân phải nằm ghép.

Bộ trưởng và Đoàn công tác làm việc với BGĐ Bệnh viện

Kết thúc phiên làm việc, nguyên văn Bộ trưởng – Nguyễn Thị Kim Tiến nhận xét:

“Thứ nhất là lĩnh vực hoạt động, hoạt động chuyên môn từ các kiến nghị của Hoàn Mỹ thì Bộ Y tế rất ủng hộ để mở thêm các chuyên khoa mới, đào tạo thêm nguồn nhân lực để phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Thứ hai là cái chuẩn trong hoạt động chuyên môn thì BV đã đạt khá cao theo 83 tiêu chí, thuộc top đầu các cơ sở y tế tư nhân điều này rất đáng để khen ngợi.

Tiếp theo, tôi nhận thấy BV cũng có phát triển những kĩ thuật dịch vụ mới, đầu tư trang thiết bị máy móc mới, chăm sóc người bệnh với một mức giá mà tôi cho là tương đối hợp lí.

Ngoài ra điểm về hài lòng của NB đối với BV đạt trên 90% và các vấn đề về Xanh-Sạch-Đẹp BV cũng làm rất tốt. Tôi đánh giá cao về cơ chế quản trị của bệnh viện.

Với các hoạt động cải tiến không ngừng của bệnh viện trong 6 tháng qua tôi thấy BV đã làm rất tốt nhưng cần lưu ý thêm các vấn đề sau: phát triển thêm về công nghệ thông tin, đẩy mạnh về truyền thông giáo dục sức khỏe, tiêm phòng vắc xin. Hoàn Mỹ cần đẩy mạnh mô hình phòng khám gia đình đã và đang thực hiện để hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện mà Bộ Y tế đang triển khai khắp cả nước. Chăm sóc con người là chăm sóc cả lúc bệnh và cả lúc khỏe, chứ không chỉ chờ đến bệnh mới chăm sóc. Cuối cùng thay mặt cho Đoàn công tác và lãnh đạo Bộ Y tế tôi biểu dương những nổ lực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn trong nhiều năm qua và những kết quả đã đạt được đến ngày hôm nay.”

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn hân hoan đón nhận sự chỉ đạo từ Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và sẽ không ngừng phát triển cũng như cải tiến chất lượng Bệnh viện toàn diện để trở thành nơi thăm khám chữa bệnh đáng tin cậy cho người dân ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và người dân từ các tỉnh trên mọi miền đất nước đã tin tưởng nói chung. Chúng tôi cam kết ứng dụng những y học kĩ thuật tiên tiến để mang lại kết quả lâm sàng và chuẩn mực chăm sóc hoàn mỹ nhất cho mỗi bệnh nhân đến với Hoàn Mỹ Sài Gòn.

BV Hoàn Mỹ Sài Gòn và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trao hoa và tranh lưu niệm